Bún Chả Hà Nội - Bún + Thịt Nướng (vài cách làm)

Bún Chả Hà Nội - Bún + Thịt Nướng (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Chả Hà Nội (Món ăn miền Bắc) - Cô Cẩm Vân



****************************************************

Đậm đà hương vị Bún Chả Hà Nội, chả thịt nướng thơm lừng ăn với nước mắm đúng vị || Natha Food

Nguyên liệu và gia vị

- 1 kg thịt (ba rọi và thịt nạc gíâm xay)
- 50 gr đường vàng và 200ml nước để làm nước hàng (màu)/2
- 20 gr mật ong/2
- 1 củ tỏi (40gr) và 7 của hành tím nhỏ (50gr)/2
- 1 mc (10gr)mật ong/2
- 3 mc (30gr) dầu hào/2
- 5 mc nước mắm (cho vào nạc xay í hơn phần ba rọi)/2
- 3 mc nước hàng (đã loảng)
- 1 mc dầu hành (ba rọi không cần thêm dầu)
Ướp khoảng 30 phút - 1 giờ





****************************************************

Bún Chả Hà Nội - Cách ướp thịt ngon đúng vị cho món Bún Chả OBAMA by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị

- Thịt Ba rọi hoặc thịt Nạc Vai 1200gr chia làm 2
- Củ Hành Tím 20gr
- Tỏi 8gr
- Nước Mắm 1mc hay 1/2TBSP.
- Dầu Hào 1mc hay 1/2TBSP.
- Dầu Hành 2mc /1TBSP.
- Bột Ngọt 1/2mcf hay 1/2tsp.
- Đường vàng 1mcf vun /1tsp.
- Tiêu
- Nước Tương 1mcf hay 1tsp.
- Rau thơm các loại
- Cà rốt, Su hào 500gr
- Giấm 6mc /3Tbsp
- 1mcf Muối
- Đường 1mc vun / 1TBSP.
- Tiêu
- Nước Mắm 4mc / 2TBSP.
- Đường 3mc /2TBSP.
- Nước Tương Maggi 1,5mc
- 1mc đường / 1TBSP.
- 1/2mcf Muối




****************************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bún Chả Hà Nội - Bún Thịt Nướng (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Thịt xiên nướng - Pork BBQ on stick - Thịt nướng mềm thơm | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu và gia vị

▫️ Dầu hành / Shallot Oil
200ml dầu / 200ml vegetable oil
100g hành tím cắt lát / 100g sliced shallots

▫️Thịt nướng / Pork BBQ
800g thịt nạc dăm hoặc ba chỉ / 800g pork nech or pork belly
2 mcf bột nêm gà / 2 tsp chicken powder
1/2 mcf ngũ vị hương / 1/2 tsp five spice powder
1/4 mcf tiêu / 1/4 tsp pepper
1 mc nước mắm / 1 tbsp fish sauce
1 mc nước tương / 1 tbsp soy sauce
1 mc dầu hào / 1 tbsp oyster sauce
1 mc mật ong / 1 tbsp honey
4 mc dầu hành / 4 tbsp shallot oil

4 tép tỏi / 4 cloves garlic
3 nhánh xả / 3 lemongrass

▫️Nước mắm / Fish sauce
50ml đường / 50ml sugar
100ml nước sôi / 100ml boiling water
50ml nước mắm / 50ml fish sauce
20 - 25 ml giấm / 20 - 25 ml vinegar

Bún / Rice noodle
Rau thơm / Vietnamese herbs
Mỡ hành / Spring onion oil
Đậu phộng rang / Roasted peanut



*********************************************************

Bún Chả Hà Nội - Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản - Rất Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu và gia vị

◽️Đồ chua / Pickle
100g cà rốt / 100g carrot
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
100g su hào / 100g kohlrabi
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt

2 mc đường / 2 tbsp sugar
2 mc giấm / 2 tbsp vinegar
4 mc nước / 4 tbsp water

◽️ Chả / Meat ball
400g thịt ba rọi / 400g pork belly
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mc nước mắm / 1 tbsp fish sauce
2 mc nước / 2 tbsp water
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
1 mc mật ong / 1 tbsp honey
Nước màu ( Tuỳ chọn ) / Caramel ( Optional )

20g hành và đầu hành băm / 20g minced shallot & white part of spring onion
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper

◽️ Thịt nướng / Bbq pork
400g thịt ba rọi / 400g pork belly
330ml coca cola

1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/2 mc nước mắm / 1/2 tsp fish sauce
1/2 mc dầu hào / 1/2 tbsp oyster sauce
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
Nước màu ( Tuỳ chọn ) / Caramel ( Optional )
20g hành và đầu hành băm / 20g minced shallot & white part of spring onion
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper

◽️ Nước mắm / Fish sauce
300ml nước / 300ml water
2,5 mc đường / 2,5 tbsp sugar
3 mc nước mắm / 3 tbsp fish sauce
2/3 mc giấm / 2/3 tbsp vinegar

◽️ Ăn kèm / Side serving
Bún / Rice noodle
Xà lách và rau thơm / Salat & Vietnamese herb
Giá / Sprout
Tỏi băm / Minced garlic
Ớt / Chili



*****************************************************

Bún Thịt Nướng - Không Cần Nguyên Liệu Cầu Kì - Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Thật Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu và gia vị15 phần ăn

◽️ Thịt nướng / Grilled pork
1kg thịt nạc dăm / 1kg pork shoulder
20g hành tím / 20g shallots
10g tỏi / 10g garlic
8g bột nêm gà / 8g chicken powder
60g nước mắm / 60g fish sauce
100g mật ong / 100g honey
120g sữa tươi / 120g whole milk
50g sả băm / 50g minced lemongrass

2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil

* trước khi nướng, thêm 2 mc dầu và 2 mc nước trái cam

◽️ Nem nướng / Grilled pork sausage
400g thịt heo xay / 400g ground pork
100g mỡ heo / 100g pork fat
3g muối / 3g salt
8g bột nêm gà / 8g chicken powder
30g mật ong / 30g honey
20g tỏi băm / 20g minced garlic

1 mc mật ong / 1 tbsp honey
1 mc nước / 1 tbsp water

◽️ Chả giò / Spring rolls
1 gói bánh tráng pía / 1 TYJ spring roll pastry ( 15x15cm )

400g khoai môn / 400g taro
200g cà rốt / 200g carrot
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
100g phần trắng boa rô / 100g white part of leek
10g nấm mèo / 10g wood ear
400g thịt đùi gà xay / 400g ground chicken thigh

6g muối / 6g salt
10g đường / 10g sugar
4g bột nêm gà / 4g chicken powder
1g tiêu / 1g pepper

1 lít dầu chiên / 1 liter frying oil

◽️ Mỡ hành / Spring onion oil
20g hành lá / 20g spring onion
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
50ml dầu / 50ml vegetable oil
Tóp mỡ / Fried pork fat
[ 100g mỡ heo / 100g pork fat ]

◽️ Nước mắm / Fish sauce ( 5 phần ăn / 5 portions )
300g nước / 300g water
75g đường / 75g sugar
5g tỏi / 5g garlic
85g nước mắm / 85g fish sauce
30g giấm / 30g rice vinegar

Ớt / Chili

◽️ Đu đủ chua ngọt / Papaya pickle
200g đu đủ xanh / 200g green papaya
20g đường / 20g sugar
1g muối / 1g salt
30g giấm / 30g rice vinegar

◽️ Ăn kèm / Side serving
Bún / Rice noodel
Rau thơm & xà lách / Vietnamese herbs & salat
Dưa leo / Cucumber
Đậu phộng / Roasted peanut




****************************************************



Sẽ thử:

- Nước mắm: 4 lít nước lọc. 200g đường phèn. 150g đường vàng. 50g mì chính. Đun sôi lên rồi thêm 0,4lit nước mắm. Tỏi và ớt sẽ để riêng

______________________________________________________


BÍ QUYẾT KINH DOANH MÓN BÚN THỊT NƯỚNG VÀ CÁCH PHA NƯỚC MẮM NGON THẬT NGON./Món Người Hoa

Nguyên liệu và gia vị

1kg Thịt Nạc Vai

Ướp thịt
50g Đầu Hành
50g Sả
50g Tỏi
40g Nước Mắm 40 độ đạm
60g Đường
1 muỗng canh Sữa Đặc
1 muỗng canh Mạch Nha
1 muỗng cà phê Hạt Nêm
1 muỗng cà phê Bột Ngọt
1 muỗng canh Dầu Màu Điều
1 muỗng cà phê Nước Cốt Chanh

Đồ chua:

300ml Nước
60g Đường
60ml Giấm Gạo 5%
1/2 muỗng cà phê muối
200g Củ Cà Rốt bào
300g Củ Cải Trắng bào

Nước Mắm:

900ml nước
280g Đường Cát
36g Muối Hột
80g Nước Mắm 40 độ đạm
1 muỗng canh Giấm
1 muỗng cà phê Bột Ngọt
(Nấu 5 phút lửa nhỏ. khi nấu xong nước mắm còn 1kg2).

Ăn kèm:
Rau thơm
Xà Lách
Gía Dưa Leo
Đậu phộng
Mỡ Hành



_______________________________________________


Mẹo ướp thịt nướng trứ danh, bóng mềm, không khô và cực thơm để kinh doanh đắc hàng || Natha Food

1kg thịt
- 80gr tỏi (chia 2, 1 phần để phi), 150gr hành tím (50gr phi), 1mc mật ong, 1mc rượu mai quế lộ, 150ml sữa, 70gr sữa đặc, 2mc dầu hào, 1mc nước mắm, 2mc nước tương, 1mcf bột ngọt, 1mcf hạt nêm, màu dầu điều, 1/2mcf ngũ vị hương,
* ướp chất thơm trước

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.12 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR