CÁ NƯỚNG - Bí Quyết ƯỚP CÁ và NƯỚNG CÁ thơm ngon KHÔNG cháy, KHÔNG DƠ LÒ by Vanh Khuyen
*********************************
CÁ NƯỚNG - Cá Nục nướng - Cách làm nước Mắm Me, rang đậu phọng, làm đồ chua, làm Bún by Vanh Khuyen
Nguyên liệu và gia vị
- Cá Nục Makrele 3 con 800gr
- 2tsp. Hạt Nêm/2mcf vun
- 1tsp Đường/1mcf vun
- Rau thơm các loại: quế, Húng cây, Tía Tô...
- Xà lách/Salad
- Hành Lá làm Mỡ Hành
- Hành củ hoặc Hành Phi
- Tỏi 3 Tép
* Nước Mắm Me
- Me 25gr
- Nước 250ml
* Làm sa tế Sả tỏi ớt
- Sả 1 Nhánh
- Ớt 1 trái
- Tỏi
- Xoài, Thơm, Khế, Chuối chát, Táo... có gì làm đó
* Cà rốt làm đồ chua 200gr
- Giấm 1Tbsp./2mc
- Muối chút xíu
- Đường 1tsp./1mcf vun
- Bánh tráng, Bún ăn kèm
- Đậu phọng 70gr/hoặc đậu phọng rang sẵn
****************************************************
CÁ NƯỚNG MUỐI ỚT, Món ăn đãi Tiệc đãi Khách, Cách làm Nước Chấm, Đồ chua - Vanh Khuyen
INGREDIENTS
- 1.4kgs. mackerel
- 2 tsp. chicken powder
- 1/2 tsp. salt (3.5gr)
- 1 tbsp. sugar (13gr)
- 2 tsp. dried chili
- 1/4 tsp. MSG. (optional)
- Herbs at all kinds, lettuce, cucumber, pineapple
- 250gr white onion
- 80gr shallots
- 4 stk. green onions
- Roasted peanuts
- Cooking oil
- 450gr carrots, kohlrabi
- 1 tsp. salt
- 1 tbsp. sugar
- Chili, garlic
- 2 tbsp. sugar (40gr)
- Pinch of salt
- 270ml water
- 4 tbsp. fish sauce (60ml)
- Rice paper (serviced with)