Bún Suông

Bún Suông

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Suông - Cách Làm Suông Đơn Giản - Dai Ngon - Nước Lèo Lên Màu Đỏ Tự Nhiên Thật Đẹp/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients:

1kg tôm đông đá / 1kg frozen prawn (sau khi làm sạch và lau khô, còn 430 gr)

2/3 mcf muối / 2/3 tsp salt
1/2 mcf đường / 1/2 tsp sugar
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder

1 mc dầu màu điều / 1 tbsp annatto oil
2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
1/2 mcf bột hành / 1/2 tsp onion oil
1/2 mcf bột tỏi / 1/2 tsp garlic powder
1/2 mcf tiêu trắng / 1/2 tsp white pepper

50g tỏi / 50g garlic
2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil
2 lít nước / 2 liters water
2,5 mcf muối / 2,5 tsp salt
1,5 mcf đường phèn / 1,5 tsp rock sugar
3 mcf bột nêm gà / 3 tsp chicken powder
5 - 6 đầu hành trắng / 5 -6 white part of spring onion

◽️ Nước chấm / Hoisin & Tamarind sauce
40g me / 40g tamarind
100ml nước sôi / 100ml boiling water
1 mc nước mắm / 1 tbsp fish sauce
2 mc tương đen / 2 tbsp hoisin sauce

◽️ Ăn kèm / Side serving
Bún / Vietnamese rice noodle
Tóp mỡ / Fried pork fat
Hẹ / Chives
Rau thơm / Vietnamese herb
Giá / Sprout




___________________________________________________________


Bún Suông Tôm - Cách nấu nước dùng, làm Suông Tôm dai giòn ngon cho món Bún Suông by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị
- Thịt xương heo
- Củ Cải trắng
- Hành tây
- Hành Tím
- Hành Lá
- Ngò rí
- Hẹ Lá nếu có
- Tôm khô 30gr
- Chanh Ớt ăn kèm
- Giá sống, rau thơm các loại tùy thích
- Đường Phèn, Muối, Bột Nêm Gà Chicken powder
- Tôm 500gr
- Mực khô nếu có




____________________________________________________


Công thức kinh doanh bún suông ngon đúng điệu || Natha Food




____________________________________________________



Cách Nấu BÚN SUÔNG TÔM GIÒ HEO Lạ Mà Ngon By Duyen's Kitchen | Ghiền Nấu Ăn




_______________________________________________________________


BÚN SUÔNG - Shrimp and Pork Vermicelli Noodle Soup (Recipe)




___________________________________________________



BÚN SUÔNG - Cách nấu đơn giản, suông dai giòn rất ngon - Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:

1ký tôm
2mc tinh bột khoai tây
1 1/2mcf muối
2 1/2mcf đường
1/3mcf tiêu
1 lòng trắng trứng
1mcf bột tỏi
1mcf bột hành
3mc dầu màu điều
600gr phi lê heo
600gr sườn
1 củ hành Tây
1/2củ hành Tây
Muối, đường
100gr me
250ml nước sôi

2mc cốt me
2mc nước
2mc nước mắm
2mc đường

Tương hột, đậu phộng rang, hành, tiêu,..



____________________________________________


Bún Suông Tôm - Cách Làm Suông Tôm Giòn Dai - Và Cách Nấu Nước Lèo Thơm Ngon Đâm Đà.Món Người Hoa

Nguyên liệu:

2kg Gìo Heo
600g Nạc Đùi
30g Tôm Khô
50g Hành Tím
250g Thịt Tôm

Gia vị Suông Tôm:
15g Đầu Hành
1/2 Tsp Muối
1/2 Tsp Hạt Nêm
1 Tsp Đường
1/2 Tbsp Bột Khoai Tây
Một ít Tiêu
1 Tbsp Dầu Màu Điều

Gia vị nước Lèo cho 1 lít nước:
10g Muối Hột
15g Đường Phèn
5g Hạt Nêm
1 Tsp Nước Mắm 40 độ đạm
1/2 Tsp Bột Ngọt
10g Tương Hột xay
Dầu Màu Điều

Nước Chấm me:
50g Me
100ml nước
3 Tbsp Đường
2 Tbsp Nước Mắm 40 độ đạm
2 Tbsp Tương Đen
Ít Bột Ngọt

Đậu phộng
Ớt xay

Ăn kèm:
Bắp Cải
Rau Thơm
Bắp Chuối
Giá
Chả Cá Nha Trang

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.13 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR