Phá lấu lòng heo ngon đậm đà, cách làm lòng heo, bao tử heo nhanh đơn giản ||Natha Food
********************
Phá lấu lòng bò - Natha Food
_______________________________________________________
Phá lấu lòng bò - New York
______________________________________________________
Phá lấu lòng bò - Vanh Khuyen
********************
Phá lấu lòng bò - Natha Food
_______________________________________________________
Phá lấu lòng bò - New York
______________________________________________________
Phá lấu lòng bò - Vanh Khuyen
Nguyên liệu và gia vị
- Bao tử Bò 700gr
- Gan Bò 430
- Tim Bò 450gr
- Gừng 50gr
- 5 cái Đại Hồi
- 1 thanh Quế
- 1 trái Thảo quả
- 10 Đinh hương
- 1mc Tiểu hồi
- 1 miếng Vỏ quýt - trần bì
- 30gr Me vắt khô
- Hành tím
- Hành tây
- Sả 50-70gr
- Giấm
- Rươu
- Tương Ớt
- Tương Cà Ketchup
- Nước Cốt Dừa
- Tỏi
- Tiêu
- 1tsp- 1mcf vun Hạt Điều Màu
- Ớt Khô
- 4 cái Đại hồi
- Muối
- Nước tương
- Đường phèn nâu, đường cát nâu
- Bột ngọt tùy thích
- 1tsp. Bột Nghệ - 1mcf vun
- 1tsp - 1mcf vun Bột ngũ vị hương
**********************
Phá Lấu Tai Heo - cách làm món Tai Heo khìa, Tai Heo rim nước dừa cho ngày Tết by Vanh Khuyen
Nguyên liệu và gia vị
- Tai Heo 400gr
- Tỏi
- Dầu ăn
- Nước tương 1/2mcf và 2mc
- Đường vàng 1mcf
- Gia vị Xá xíu 1mc
- Bột Ngọt một ít
- Nước Dừa tươi 250ml/1cup
- Tiêu tùy nhu cầu
- Ớt tùy thích
* Gỏi Xoài ăn kèm
- 1 trái Xoài xanh bào sợi
- Cà rốt
- 400gr Xoài và Cà rốt đã bào sợi
- Nước mắm : Đường theo tỷ lệ 1: 1
__________________________________________________________
CÁCH NẤU PHÁ LẤU XÁ XỊ NGON TUYỆT ĐỈNH TẠI NHÀ (MẸO LÀM SẠCH & CHI TIẾT CÔNG THỨC ƯỚP PHÁ LẤU) - CKK
Nguyên liệu và gia vị
*** CÔNG THỨC PHÁ LẤU XÁ XỊ (PHÁ LẤU HEO):
- 1 cái bao tử
- 1 cái lưỡi
- 500g phèo (lòng non)
- 500g gan
- 250g cổ họng
- 3 hoa hồi
- 1/2 thìa cafe ngũ vị hương
- 2 chai xá xị (780ml)
- 1 lít nước
- 4 cây sả
- 2 mc tương ớt
- 3 mc nước tương
- 1 mc tương cà
- 1 củ gừng
- ít tép tỏi, hành tím, hạt điều màu
- Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, đường.
***CÁC BƯỚC NẤU PHÁ LẤU XÁ XỊ TẠI NHÀ:
- Lòng heo, gan, bao tử, cổ họng, lưỡi sơ chế thật sạch. Ướp với các loại gia vị như hạt nêm, muối, đường, tương cà, tương ớt,.... trong 30 - 40 phút.
- Cho vào nồi 2 mc dầu màu điều rồi phi hành tím, tỏi bằm cho thơm vàng. Cho lòng heo vào xào cho săn lại.
- Cho 2 cây sả đập dập vào nồi cùng nước ướp lòng heo, xá xị, nước lọc vào cho xâm xắp. Đậy nắp và nấu với lửa vừa trong 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu thêm 30p - 45p nữa hoặc đến khi tất cả lòng heo mềm là được.
- Phá lấu heo thường ăn kèm muối tiêu chanh, tương ớt, dưa leo, rau răm.
***BÍ QUYẾT SƠ CHẾ LÒNG HEO SẠCH THƠM NGON ĐƠN GIẢN:
- Đồ lòng heo nói chung như phèo, gan, bao tử, ... khi mua về nên rửa qua 3 - 4 lần nước lạnh cho sạch bụi bẩn. Với phèo, bạn nên dùng 1 nhánh gừng nhỏ, cho vào phèo rồi vuốt thật sạch, xã nước vào miệng phèo cho nước rửa sạch bên trong phèo. Với bao tử, bạn cắt đôi, cạo sạch nhớt.
- Pha thau nước muối với 400ml giấm. Cho đồ lòng heo vào bóp từ 2 - 3 phút cho thật sạch. Rửa lại cho lòng heo hết mùi giấm.
- Bắt nồi nước, cho vào 1 cử gừng đập dập, 2 củ hành tím đập dập, 2 cây sả. Khi nước sôi cho bao tử, lưỡi heo vào trụng trước rồi cho phèo, gan, cổ họng vào trụng sau. Thời gian trụng từ 5 - 7 phút rồi vớt ra rổ. Cạo lại phần lưỡi, bao tử cho thật sạch. Rửa với nước lạnh 1 - 2 lần nữa là được.