Bánh bột lọc trần - Vỏ bánh trong, dai vừa phải, để sang hôm sau vẫn rất ngon/
Diễm NauyNguyên liệu/ Ingredients: ( 4 phần ăn / 4 portions )◽️Nhân / Filling500g tôm đông đá / 500g frozen shrimp
2 mc dầu hành / 2 tbsp onion oil
10g hành tím băm / 10g minced shallots
10g tỏi băm / 10g minced garlic
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
1 mcf đường / 1 tsp sugar
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
1 mc dầu màu điều / 1 tbsp annatto oil
◽️ Dầu hành / Onion oil
100g hành tím cắt lát / 100g sliced shallots
200ml dầu / 200ml cooking oil
◽️ Bột / Dough300g tinh bột sắn dây hoặc tinh bột năng / 300g arrow root starch or tapioca starch
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
230 - 250ml nước sôi / 230 - 250ml boiling water
◽️ Nước mắm/ Fish sauce50ml đường / 50ml sugar
150ml nước / 150ml water
2 tép tỏi / 2 cloves garlic
40 - 50ml nước mắm / 40 - 50ml fish sauce
20 - 25ml giấm / 20 - 25ml vinegar
◽️
Ăn kèm / Side servingMỡ hành / Spring onion oil
Ớt / Chili
Ngò rí / Cilantro
***********************************************************
Bánh Bột Lọc Lá - Huế Shrimp Cake/Diễm NauyNguyên liệu/ Ingredients: : 20 - 25 bánh / cakes25 lá chuối / 25 banana leaves ( 15cm x 20cm )
◽️ Nhân tôm / Shrimp filling1 mc dầu / 1 tbsp vegetable
10g tỏi / 10g garlic
10g hành / 10g shallots
100g thịt ba chỉ / 100g pork belly
50g con tôm nhỏ / 50 shrimps
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mcf đường / 1 tsp sugar
1/4 mcf tiêu / 1/4 tsp pepper
1 mc dầu màu điều / 1 tbsp annatto oil
◽️ Bột / Dough200g bột năng / 200g tspioca starch
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
250g nước / 250g water
50g bột năng / 50g tapioca starch
60g nước / 60g water
____________________________________________________________
BÁNH BỘT LỌC PHAN THIẾT - Cách Làm Bánh Quai Vạc Dẻo Dai Mịn Nhanh Gọn với Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn/KT FoodNguyên liệu400gr bột năng1 1/4 cup nước sôi
1 pound tôm
1 muỗng tỏi băm
Dầu điều
Pha nước mắm:1/2 cup đường
1/2 cup nước
1/2 cup nước mắm Phú Quốc
1 muỗng nước cốt chanh