Bánh Bột Lọc Trần

Bánh Bột Lọc Trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cô Diệu Thảo



__________________________________________________________


Phát Minh Cách Làm Bánh Bột Lọc | Không Cần Máy | Không Nhồi | Không Nắn | Dễ Làm Để Lâu Vẫn Mềm Dẻo/Lan Thái Miền Tây

Nguyên liệu:
360g bột năng
20g bột bắp
20g bột khoai tây
1 lít nước ấm = 4 cup nước ấm (chế trước 500ml nước lạnh, quâỵ tan rồi thêm 500ml nước sôi)
1/2 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe đường
1 muỗng canh dầu ăn
đậu xanh, tôm khô và thịt bầm tùy thích

* hấp 4 phút


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Lọc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Helen's Recipes

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Van's Kitchen



Nguyên liệu: (làm được khoảng 120 cái)

Nhân bánh:
1 lb (450 g) tôm loại nhỏ, không đầu
½ tsp muỗng cà phê muối
½ tsp muỗng cà phê đường
¼ tsp muỗng cà phê tiêu
½ tsp muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn
½ tsp muỗng cà phê hành ta bằm nhuyễn + ½ tsp muỗng cà phê để phi
Dầu điều (nếu thích có màu)
Dầu chiên
Vỏ bánh:
1 gói 14 oz (400 g) bột năng
½ tsp muỗng cà phê muối
2 tbsp muỗng canh dầu
¾ cup - 1 ¼ cup (180 ml~ 300 ml) nước sôi
Dầu/Mỡ hẹ:
½ cup (khoảng ½ bó) hẹ, cắt nhỏ
¼ cup (60 ml) dầu
Nước chấm: (pha theo tỉ lệ 1 đường 2 nước 1/2 mắm)
1 cup (240 ml) nước
½ cup (100 g) đường
¼ cup (60 ml) nước mắm
Ớt tươi, băm nhỏ (tuỳ thích)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH BỘT LỌC - Cách làm BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC không cần lá chuối, không cần nhồi bột - Mai Khôi

NGUYÊN LIỆU:
*** Phần bột:
170gr bột năng / tapioca starch
30gr tinh bột khoai tây / potato starch
200ml nước lạnh / cold water
200ml nước sôi / boiling water
Chút xíu muối / salt
Nếu cách bạn muốn bánh mềm hơn nữa thì tăng lượng tinh bột khoai tây lên và giảm lượng bột năng xuống.
Còn nếu ăn bánh dai kiểu truyền thống thì dùng hoàn toàn 200gr bột năng nha.

*** Phần nhân:
100gr thịt heo
200gr tôm
Muối, đường, tiêu, dầu màu điều
Hành tím băm nhuyễn

*** Nước mắm:
Tỉ lệ 1 nước mắm : 1 đường : 3 nước : 1/2 nước cốt chanh
Ớt




******************************************************************************

Làm BÁNH BỘT LỌC trong veo theo kiểu này khỏe re, KHÔNG NHỒI BỘT, KHÔNG NẶN BÁNH, KHÔNG LÁ CHUỐI - Mai Khôi

NGUYÊN LIÊU:
Phần nhân:
200gr tôm / shrimp
Nuôi, đường, dầu, hành, tiêu
Phần bột:
250gr tinh bột năng / tapioca starch
300ml nước lạnh / water
200ml nước sôi / boiling water
Muối, dầu ăn,..

Phần nước mắm:
1 đường - 1 nước mắm - 3 nước
Ớt,…

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cô Ba Bình Dương

Ingrédients
- 340g de crevettes
- 250g de poitrine de porc
- Ail
- oignon vert
- le Chili
- 400g de fécule de tapioca
- 2 cuillères à café de poudre d'assaisonnement
- 2 cc de sauce de poisson
- 1 cuillère à café de poudre de rocou
- cuillère à café de MSG
Recette sauce dip :
- 4 cuillères à soupe de sauce de poisson
- 4 CS de sucre
- 8 cuillères à soupe d'eau
- ail, piment, citron vert

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xuân Hồng(Lửa Hồng Cooking Show)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH BỘT LỌC - Sức Khỏe Tâm Sinh


- 300gr tinh bột năng + 195ml (1/2 cup và 1/4 cup và 1/2 tbsp)
- Thêm tí muối và 1mcf dầu ăn
- Rưới nước sôi vào từ từ





*********Nếu không có tinh bột năng thì thay vào 2 cup bột năng và 4 mc đầy bột tàn mì (268 gr bột năng và 42 gr bột tàn mì)

************************************

Cách làm Bánh Bột Lọc đơn giản không bị cứng nhìn thấy thích ăn là mê - Sức Khỏe Tâm Sinh


BÁNH BỘT LỌC
NGUYÊN LIỆU / MATERIAL
VỎ BÁNH / WRAPPER
400g bột năng (2 chén vun) / 400g tapioca
325g nước (1,5 chén nước) / 325g water
2 lít nước luộc bánh / 2 liters of cake broth
20g đường phèn / 20g rock sugar
20g dầu ăn / 20g cooking oil

NHÂN BÁNH / CAKE INSIDE
300g tép / 300g shrimp
200g thịt / 200g of meat
1/3 thìa cafe đường / 1/3 teaspoon sugar
1/3 thìa cafe muối / 1/3 teaspoon salt
1/3 thìa cafe hạt nêm / 1/3 teaspoon seasoning seeds
1/3 thìa cafe bột ngọt / 1/3 teaspoon MSG
1/3 thìa cafe bột điều / 1/3 teaspoon cashew powder
Một ít tiêu / A little pepper
NƯỚC MẮM / DIPPING SAUCE
125g nước / 125g water
60g đường / 60g sugar
40g nước mắm / 40g fish sauce
7g giấm / 7g vinegar
5g muối / 5g salt
ớt / Chili

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bột Lọc - Cách pha Bột và làm Bánh Bột Lọc trần nhân Tôm Thịt và nhân đậu Xanh by Vanh Khuyen





****************************************************

BÁNH BỘT LỌC TRẦN - Bánh Bột Lọc Tôm - Cách Pha Bột mềm dẻo thơm ngon KHÔNG dai cứng by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU

- Bột Năng / Tapoca starch 500gr
- Tôm nhỏ / Shrimp 600gr
- Tỏi
- Củ Hành Tím 20gr
- Hành hoặc Hẹ hay cả 2
- Dầu Tỏi Ớt

Gia vị: Muối, Tiêu, Đường, Bột Nêm

Rau ăn kèm: Rau Thơm, Giá trụng chín...



***Nước sôi: 120ml (đổ vào giữa và trộn sơ chỗ đó) + 200ml (chế từ từ)
Thêm 20ml dầu ăn, trộn lại
Đổ ra bàn và nhồi bằng tay (khoảng 3 phút) là đều và cho thêm 10ml dầu ăn và nhồi tiếp -> mịn và gói lại cho bột nghỉ

***Nếu bột khô thì cho thêm nước sôi
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Lọc Trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Trong Veo - Crystal Dumplings
- Thuy Do Michigan


Nguyên Liệu - Ingredients:

Vỏ bánh - Dough

- Bột năng - 400 g Tapioca Starch
- 400 ml nước sôi - Boiling water
- 1/4 tsp muối - Salt


Nhân Bánh - Fillings:/i]

- 250g tôm - Shrimp
- 250g thịt heo - Pork
- 6 tép tỏi - Garlic Cloves
- 2 Tbsp hành tây - Sweet onion
- 2 tsp nước tương - Soysauce
- 2 tsp nước mắm - Fish sauce
- 2 tsp ớt màu - Korean chili powder
- 1/4 tsp tiêu - Black pepper
- 1/4 tsp muối - Salt
- 1 tsp tinh bột bắp - Corn Starch
- Dầu ăn - 1/4 Cup - Cooking oil
* add sugar, other seasoning as your taste
- Nêm nếm thêm gia vị tùy thích
Trình Bày - Garnish
- Hành phi - Fried shallot
- Dưa chua ngọt - Sweet and Sour Radish and carrot
- Dầu hành - Scallion and cooking oil
[i]Chú ý
: Khi steam bánh đúng 7 phút, nhìn qua glass lid thấy bánh vẫn còn trắng, chưa trong, đừng lo. Khi bạn giở nắp ra, bánh ngay lập tức chuyển sang trong liền





****************************************

Bánh Bột Lọc Trần Nhanh - Idli Tapioca Clear Cakes

Nguyên Liệu - Ingredients:
Batter/Bột Nước
400g tapioca / bột năng
800g warm water / nước ấm
1tsp sea salt / muối
2Tbsp cooking oil / dầu ăn
1/2 chopped scallion / hành lá

Fillings
300g shrimps /tôm
300g pork / thịt heo
2Tbsp minced shallot / hành tím
1Tbsp minced garlic/garlic powder 1tsp / tỏi
1Tbsp fish sauce / nước mắm
1Tbsp wine / rượu
1/2 tsp black pepper / tiêu
1 tsp chili powder / ớt màu
1 tsp seasoned salt / muôi

2Tbsp cooking oil/ dầu ăn

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh bột lọc trần - Vỏ bánh trong, dai vừa phải, để sang hôm sau vẫn rất ngon/
Diễm Nauy


Nguyên liệu/ Ingredients: ( 4 phần ăn / 4 portions )

◽️Nhân / Filling
500g tôm đông đá / 500g frozen shrimp
2 mc dầu hành / 2 tbsp onion oil
10g hành tím băm / 10g minced shallots
10g tỏi băm / 10g minced garlic

1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
1 mcf đường / 1 tsp sugar
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
1 mc dầu màu điều / 1 tbsp annatto oil

◽️ Dầu hành / Onion oil
100g hành tím cắt lát / 100g sliced shallots
200ml dầu / 200ml cooking oil

◽️ Bột / Dough
300g tinh bột sắn dây hoặc tinh bột năng / 300g arrow root starch or tapioca starch
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
230 - 250ml nước sôi / 230 - 250ml boiling water

◽️ Nước mắm/ Fish sauce
50ml đường / 50ml sugar
150ml nước / 150ml water
2 tép tỏi / 2 cloves garlic
40 - 50ml nước mắm / 40 - 50ml fish sauce
20 - 25ml giấm / 20 - 25ml vinegar

◽️Ăn kèm / Side serving
Mỡ hành / Spring onion oil
Ớt / Chili
Ngò rí / Cilantro



***********************************************************

Bánh Bột Lọc Lá - Huế Shrimp Cake/Diễm Nauy

Nguyên liệu/ Ingredients: : 20 - 25 bánh / cakes

25 lá chuối / 25 banana leaves ( 15cm x 20cm )

◽️ Nhân tôm / Shrimp filling
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable
10g tỏi / 10g garlic
10g hành / 10g shallots
100g thịt ba chỉ / 100g pork belly
50g con tôm nhỏ / 50 shrimps

1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mcf đường / 1 tsp sugar
1/4 mcf tiêu / 1/4 tsp pepper
1 mc dầu màu điều / 1 tbsp annatto oil

◽️ Bột / Dough
200g bột năng / 200g tspioca starch
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
250g nước / 250g water

50g bột năng / 50g tapioca starch
60g nước / 60g water



____________________________________________________________


BÁNH BỘT LỌC PHAN THIẾT - Cách Làm Bánh Quai Vạc Dẻo Dai Mịn Nhanh Gọn với Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn/KT Food

Nguyên liệu

400gr bột năng
1 1/4 cup nước sôi
1 pound tôm
1 muỗng tỏi băm
Dầu điều


Pha nước mắm:
1/2 cup đường
1/2 cup nước
1/2 cup nước mắm Phú Quốc
1 muỗng nước cốt chanh

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.16 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR