Bánh bột lọc trần

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cô Diệu Thảo

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Lọc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Helen's Recipes

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Van's Kitchen



Nguyên liệu: (làm được khoảng 120 cái)

Nhân bánh:
1 lb (450 g) tôm loại nhỏ, không đầu
½ tsp muỗng cà phê muối
½ tsp muỗng cà phê đường
¼ tsp muỗng cà phê tiêu
½ tsp muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn
½ tsp muỗng cà phê hành ta bằm nhuyễn + ½ tsp muỗng cà phê để phi
Dầu điều (nếu thích có màu)
Dầu chiên
Vỏ bánh:
1 gói 14 oz (400 g) bột năng
½ tsp muỗng cà phê muối
2 tbsp muỗng canh dầu
¾ cup - 1 ¼ cup (180 ml~ 300 ml) nước sôi
Dầu/Mỡ hẹ:
½ cup (khoảng ½ bó) hẹ, cắt nhỏ
¼ cup (60 ml) dầu
Nước chấm: (pha theo tỉ lệ 1 đường 2 nước 1/2 mắm)
1 cup (240 ml) nước
½ cup (100 g) đường
¼ cup (60 ml) nước mắm
Ớt tươi, băm nhỏ (tuỳ thích)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH BỘT LỌC - Cách làm BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC không cần lá chuối, không cần nhồi bột - Mai Khôi

NGUYÊN LIỆU:
*** Phần bột:
170gr bột năng / tapioca starch
30gr tinh bột khoai tây / potato starch
200ml nước lạnh / cold water
200ml nước sôi / boiling water
Chút xíu muối / salt
Nếu cách bạn muốn bánh mềm hơn nữa thì tăng lượng tinh bột khoai tây lên và giảm lượng bột năng xuống.
Còn nếu ăn bánh dai kiểu truyền thống thì dùng hoàn toàn 200gr bột năng nha.

*** Phần nhân:
100gr thịt heo
200gr tôm
Muối, đường, tiêu, dầu màu điều
Hành tím băm nhuyễn

*** Nước mắm:
Tỉ lệ 1 nước mắm : 1 đường : 3 nước : 1/2 nước cốt chanh
Ớt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cô Cẩm Vân

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xuân Hồng(Lửa Hồng Cooking Show)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH BỘT LỌC - Sức Khỏe Tâm Sinh

- 300gr tinh bột năng + 195ml (1/2 cup và 1/4 cup và 1/2 tbsp)
- Thêm tí muối và 1mcf dầu ăn
- Rưới nước sôi vào từ từ





*********Nếu không có tinh bột năng thì thay vào 2 cup bột năng và 4 mc đầy bột tàn mì (268 gr bột năng và 42 gr bột tàn mì)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bột Lọc - Cách pha Bột và làm Bánh Bột Lọc trần nhân Tôm Thịt và nhân đậu Xanh by Vanh Khuyen





****************************************************

BÁNH BỘT LỌC TRẦN - Bánh Bột Lọc Tôm - Cách Pha Bột mềm dẻo thơm ngon KHÔNG dai cứng by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU

- Bột Năng / Tapoca starch 500gr
- Tôm nhỏ / Shrimp 600gr
- Tỏi
- Củ Hành Tím 20gr
- Hành hoặc Hẹ hay cả 2
- Dầu Tỏi Ớt

Gia vị: Muối, Tiêu, Đường, Bột Nêm

Rau ăn kèm: Rau Thơm, Giá trụng chín...



***Nước sôi: 120ml (đổ vào giữa và trộn sơ chỗ đó) + 200ml (chế từ từ)
Thêm 20ml dầu ăn, trộn lại
Đổ ra bàn và nhồi bằng tay (khoảng 3 phút) là đều và cho thêm 10ml dầu ăn và nhồi tiếp -> mịn và gói lại cho bột nghỉ

***Nếu bột khô thì cho thêm nước sôi
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Lọc Trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Trong Veo - Crystal Dumplings
- Thuy Do Michigan


Nguyên Liệu - Ingredients:

Vỏ bánh - Dough

- Bột năng - 400 g Tapioca Starch
- 400 ml nước sôi - Boiling water
- 1/4 tsp muối - Salt


Nhân Bánh - Fillings:/i]

- 250g tôm - Shrimp
- 250g thịt heo - Pork
- 6 tép tỏi - Garlic Cloves
- 2 Tbsp hành tây - Sweet onion
- 2 tsp nước tương - Soysauce
- 2 tsp nước mắm - Fish sauce
- 2 tsp ớt màu - Korean chili powder
- 1/4 tsp tiêu - Black pepper
- 1/4 tsp muối - Salt
- 1 tsp tinh bột bắp - Corn Starch
- Dầu ăn - 1/4 Cup - Cooking oil
* add sugar, other seasoning as your taste
- Nêm nếm thêm gia vị tùy thích
Trình Bày - Garnish
- Hành phi - Fried shallot
- Dưa chua ngọt - Sweet and Sour Radish and carrot
- Dầu hành - Scallion and cooking oil
[i]Chú ý
: Khi steam bánh đúng 7 phút, nhìn qua glass lid thấy bánh vẫn còn trắng, chưa trong, đừng lo. Khi bạn giở nắp ra, bánh ngay lập tức chuyển sang trong liền





****************************************

Bánh Bột Lọc Trần Nhanh - Idli Tapioca Clear Cakes

Nguyên Liệu - Ingredients:
Batter/Bột Nước
400g tapioca / bột năng
800g warm water / nước ấm
1tsp sea salt / muối
2Tbsp cooking oil / dầu ăn
1/2 chopped scallion / hành lá

Fillings
300g shrimps /tôm
300g pork / thịt heo
2Tbsp minced shallot / hành tím
1Tbsp minced garlic/garlic powder 1tsp / tỏi
1Tbsp fish sauce / nước mắm
1Tbsp wine / rượu
1/2 tsp black pepper / tiêu
1 tsp chili powder / ớt màu
1 tsp seasoned salt / muôi

2Tbsp cooking oil/ dầu ăn

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh bột lọc trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

CÁCH LÀM BÁNH BỘT LỌC TRẦN BẰNG MÁY CÓ 1 KHÔNG 2, NHANH GỌN NGON - Ly Hua

Nguyên Liệu

1 GÓI BỘT NĂNG, 16 GRAM BỘT BẮP,4 CUP NƯỚC,1 MUỖNG DẦU ĂN VÀ CHÚT MUỐI

CÁCH LÀM:
TRỘN BỘT VÀ CÁC HỖN HỢP CHO THẬT ĐÈU, SAU ĐÓ ĐỔ VÀO MÁY 1 MUỖNG BỘT, VÀI PHÚT SAU BÁNH CHÍN, LẤY RA VÀ LẬT ÚP LẠI VÀO TRONG TRAY KHÔNG DÍNH...BỎ TÔM MẶT PHẢI NẰM BÊN DƯỚI, BỎ THỊT BÊN TRÊN , GÓI HAI BÊN BÁNH VÀO CHÍNH GIỮA, NHẤN 2 BÊN ĐẦU CHO BÁBH DÍNH LẠI..COI NHƯ HOÀN THÀNH
TIẾP TỤC LÀM CHO HẾT BỘT
BÁNH CÒN DƯ CÓ THỂ ĐỂ TỦ LẠNH VÀ HÔM SAU HÂM TRONG LÒ VI SÓNG KHOẢNG 20-30 GIÂY

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR