Bánh Bèo (SSM)
_________________________________________________
_________________________________________________
Bánh bèo bằng bột gạo - Cách pha bột cho bánh thật ngon, qua ngày vẫn mềm | Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu / Ingredients:
◽️ Bột / The batter
170g bột gạo / 170g rice flour
30g bột năng / 30g tapioca starch
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
300ml nước / 300ml water
400ml nước sôi / 400ml boiling water
◽️ Bột bánh ngọt / Sweet batter
35g đường nâu / 35g brown sugar
400g bột / 400g the batter
◽️ Đậu xanh / Cooked mung bean
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
Link video: https://youtu.be/MJ-xUMPDO3E
◽️ Nước cốt dừa / Coconut sauce
200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk
2 mcf đường / 2 tsp sugar
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1 mcf bột gạo / 1 tsp rice flour
◽️ Nước mắm chua ngọt / Sour & sweet fish sauce
50ml đường / 50ml sugar
100ml nước sôi / 100ml boiling water
40 -50 ml nước mắm / 40 - 50ml fish sauce
20 - 25 ml giấm / 20 - 25ml vinegar
◽️ Ăn kèm / Side serving
Mỡ hành / Spring onion with oil
Giá trụng / Boiled sprout
Rau thơm / Vietnamese herb
____________________________________________________________________
Bánh Bèo Chén Nhân Tôm Thịt | Vietnamese Rice Cake with Shrimps & Pork in Little Bowl | @Mai Thy's
300 g bột gạo
60 g bột năng
1,350 g nước
Sau khi ngâm 6 tiếng hoặc qua đêm, chắt nước ra và thay bằng nước đang sôi
Phần nhân:
300 g tôm bằm
300 g thịt heo xây
2 mc nước mắm
1 mc bột nêm gà
1/2 mc tiêu
1/2 mc bột bắp
1/3 chén nước
1 củ hành tím bằm
3 tép tỏi bằm
Hành lá sắt nhỏ cho vào dầu olive microware 90 giây
Da heo chiên phồng đập nhỏ
Nước mắm mặn:
3 mcf đường
3 mc nước ấm
3 mc nước mắm
Ớt cắt nhuyễn
***tc sẽ làm thử cách nầy
___________________________________________________
Savory Steamed Rice Cakes (Banh Beo) - RunAwayRice
[center]_________________________________________________________________
Bánh Bèo - Cách ngâm pha Bột đổ Bánh Bèo chén, mềm có Xoáy, nhân Tôm chấy và đậu Xanh by Vanh Khuyen
LƯU Ý PHA BỘT
1cup Bột = 120gr - 125gr, 1cup nước = 240ml
Tổng cộng 3cups Bột Gạo và 1/3cup Bột Năng = 360gr + 50gr = 410gr
Pha Bột như sau: Tùy theo thích Bánh cứng hay mềm mình sẽ lựa chon cách pha Bột tương ứng
- Nếu thích Bánh mềm thì pha 6cups nước = 1440ml (1cup Bột pha với 2cups nước)
- Nếu thích Bánh hơi dai thì pha 4cups = 1000ml (1cup Bột pha với khoảng gần 1cups nước)
****************************************************
Cách làm Bánh Bèo cấp tốc, pha nước Mắm, làm Tôm chấy, cùng ngắm Mùa Thu nước Đức by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Tôm 100gr
- Bánh Bèo Sa Giang 150gr (hoặc tùy thích bao nhiêu cũng được)
- Hành Lá
- Tỏi
- Ớt
- Dưa Leo
- Rau Thơm
- 50gr Cà rốt
- Giấm
Gia vị Nêm: Muối, Đường, nước Mắm, Dầu ăn
_____________________________________________________
Bánh bèo tôm chấy (Vietnamese savory steamed rice cake with shredded shrimp) - Van's Kitchen
Nguyên liệu: (36 cái bánh bèo nhỏ)
Bột bánh bèo:
¾ cup (90 g) bột gạo
¼ cup (30 g) bột năng
½ tsp muỗng cà phê muối
1 tbsp (15 ml) muỗng canh dầu
⅔ cup (160 ml) nước lạnh
1⅓ cup (320 ml) nước sôi
Nhân bánh:
Tôm chấy:
1 lb (453 g) tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen
½ tsp muỗng cà phê dầu điều (nếu thích)
1 tsp muỗng cà phê bột tỏi
tí xíu muối
¼ tsp muỗng cà phê tiêu xay
1 tbsp (15 ml) muỗng canh dầu
Đậu xanh:
½ cup (100 g) đậu xanh
1 cup (240 ml) nước
½ tbsp muỗng canh dầu
¼ tsp muối
Trang trí trên bánh:
½ cup hẹ, cắt nhỏ
¼ cup (60ml) dầu
½ cup da heo chiên giòn (nếu thích)
Nước chấm:
1 cup (200 g) đường
2 cups (240 ml) nước
¼ cup (60 ml) nước mắm
ớt, cắt nhỏ
______________________________________________
Bánh bèo - Vietnamese Savory Steamed Rice Cake (Water Fern Cake) - Helen's Recipes (Vietnamese Food)
Ingredients
For the batter
400g (14 oz) rice flour
100g (3.5 oz) tapioca starch
1 liter (1 quart) water
1 tsp salt
1 tsp vegetable oil
For Hue-style topping
300g shrimp, peel and deveined
Salt & pepper
For Quang-style topping
100g (3.5 oz) pork belly, finely diced
200g (7 oz) shrimp, finely diced
Shrimp butter
__________________________________________________________
Bánh Bèo Xoáy Dẻo Thơm Ngon 100% Bột Gạo - Simplest Miniature Steamed Dimpled Rice Cake by Thuy Do Michigan
Nguyên Liệu - Ingredients: Yield 65 miniature cakes
Bột - Batter:
Gạo hay bột gạo - 300g rice or rice flour, rice starch
Nước ấm - 600g warm water
Muối - 1/2 tsp sea salt
*****************************************
Làm Bánh Bèo Ngon Molded Rice Cake Instant Pot by Thuy Do Michigan
Bánh bèo làm từ gạo ngâm lên men thành tinh bột gạo, thơm ngon tuyệt hảo hạng.
Cách ngâm gạo làm bột:
Nếu không thì dùng tinh bột gạo làm.
Công thức - Recipe
Nguyên Liệu - Ingredients:
Tinh bột Gạo - 200g Rice starch
Bột năng - 40g Tapioca
Muối - 1/4 g Salt
Nước 500 ml - 550ml Water
Dầu thoa khuôn - Cooking oil for coating mold
Hấp bánh nồi IP, Saute, More. 5-7 minutes for a batch. Silicone mold is about 7-10 minutes.
Nhưn - Topping:
From 4:31: https://youtu.be/n37ju7jgwns?t=271
*Nhân - Topping
Tôm khô - 100g Dried shrimp
Thịt heo - 100g Pork
Nước Mắm - 2 tsp Fish sauce
Muối - 1/4 tsp Salt
Tiêu - 1/2 tsp Black pepper
Hành tím bằm - 2 Tbsp Minced shallot
Dầu để xào 1-2Tbsp Cooking oil for stir frying
Hành lá - 2 Tbsp Chopped scallion
Ớt màu Đại Hàn - 2 tsp Korean chili powder
*Nước Chấm - Dipping Sauce (optional)
Nước mắm - 2 Tbsp Fish sauce
Giấm - 2 tsp Vinegar
Đường - 1 Tbsp Sugar
Nước - 1/4 Cup Water
Tỏi bằm - 1tsp Minced garlic
Ớt trái đỏ bằm - 1 tsp Mince hot chili pepper
* Hành phi - Fried onion: https://youtu.be/MbxpAfv0PlA
* Dưa củ cải cà rốt - Radish and Carrot sweet and sour: https://youtu.be/_C9JXC8f5Uc
Cách ngâm gạo lấy tinh bột: https://youtu.be/RmdtVb9mwHo
Còn ngâm bôt, thì pha với nước khuấy đều cho mịn. Trời mát thì để bên ngoài khoảng vài tiếng (4-6 hrs), trời nóng ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Sau đó hớt lớp nước chua trên mặt bột, bù lại cùng số lượng nước chua đó bằng nước sạch.
*******************************************
Bánh Bèo Hấp Nhanh Lẹ - Steamed Rice Cakes
Công Thức - Recipe -> Thuy Do Michigan
Nguyên Liệu - Ingredients:
Steamed rice cake/Bánh Bèo
400g tinh bột gạo/rice starch
100g bột năng/tapioca starch
1500g nước / water
10g muối biển / 1.5 tsp sea salt
__________________________________________________
Cách Pha Bột BÁNH BÈO Có Xoáy Má Lúm Đồng Tiền Không Hôi Bột By Duyen's Kitchen | Ghiền Nấu Ăn
Bột bánh bèo:
220gr bột gạo VT
¼ cup (30 g) bột năng
½ tsp muỗng cà phê muối
Cho 350 ml nước, quậy tan, thêm 1 chút nước cốt chanh. Bọc kín ủ 2 giờ
Sau 2 giờ ủ, khuấy bột lại và cho tiếp:
300 ml nước sôi (vừa chế từ từ vầ khuấy đều), cho tiếp
20 ml muỗng canh dầu, quậy đều
*** Nấu nồi nước sôi, Hấp chén 3 phút, hấp bánh 5 phút
__________________________________________________________
Savory Steamed Rice Cakes (Banh Beo) - RunAwayRice
Ingredients:
1 cup rice flour
2 Tbsp tapioca starch
1 Tbsp corn starch
1/2 tsp salt
1 cup cold water
1 cup boiling water
1 cup shrimp, peeled and deveined
1 Tbsp water
1 tsp vegetable oil
1/8 tsp ground white pepper
1/2 cup mashed mung bean https://youtu.be/1B-JZFYs_d0
1 Tbsp hot water
salt and pepper
4 green onions
1 Tbsp vegetable oil
salt and pepper
1/4 cup vegetable oil or non-stick cooking spray to oil dishes or pans
Yields: 32 cakes (each made with 1 Tbsp batter), 3-4 servings
Nguyên liệu:
Pha bột:
120 g bột gạo
2 m. canh bột năng
1 m. canh bột bắp
½ m. cà phê muối
240 ml nước lạnh
240 ml nước sôi
Tôm chấy:
200 g tôm tươi hay đông đá, xả đá, lột vỏ và rút chỉ đen
1 m. canh nước
1 m. cà phê dầu ăn
1/8 m. cà phê tiêu xay
Nhân đậu xanh:
120 g đậu xanh đánh nhuyễn
1 m. canh nước nóng
Muối và tiêu
Dầu hành:
4 tép hành lá
1 m. canh dầu ăn
Muối và tiêu
60 ml dầu ăn hay dầu ăn xịt chống dính - để thoa khuôn, và dĩa
Được 36 bánh, 1 m. canh bột cho 1 bánh. Cho: 3-4 phần ăn
_______________________________________________________________________
BÁNH BÈO - Cách pha bột bánh bèo có xoáy má lúm đồng tiền thành công ngay lần đầu || Bé Bự Cuộc Sống Úc
- Bột: 440gr bột gạo + 60 gr bột năng + 1c/c muối + 600ml nước lạnh + 1c/c nước cốt chanh (ủ 2 tiếng) rồi + 700ml nước sôi (thêm 2 mc dầu ăn)
_______________________________________________________________________
Bánh Bèo Chén - Vài Bí Quyết Pha Bột Để Làm Bánh Bèo Trắng Dẻo Dai Mềm Và Không Hôi Mùi Bột - Taylor
Bánh Bèo Chén - Savory steamed rice cakes
Bột - Dough
-223g, 1.75 cup bột gạo - 223g, 1.75 cup Rice Starch
-30g/3 muỗng canh bột năng - 30g/3tbsp tapioca starch
-350ml nước lọc - 350ml filtered water
-300ml nước sôi- 300ml boiling water
-1/2 muỗng cà phê muối - 1/2 tsp salt
-1/4 muỗng cà phê nước chanh - 1/4 tsp lime juice
Nhân - filling
-200g Tôm - 200g Shrimps
-200g thịt heo xay - 200g ground pork
-1 muỗng canh dầu hạt điều - 1tbsp annatto seeds oil
-1 muỗng cà phê muối - 1tsp salt
-2 muỗng cà phê đường - 2 tsp sugar
-1 muỗng cà phê hạt nêm - 1 tsp veggies powder
-1/2 muỗng cà phê tiêu - 1/2 tsp black pepper
-1 muỗng cà phê nước mắm- 1tsp Fish Sauce
-1/4 củ hành Tây, 1/4 yellow onion
-2 tép tỏi - 2 garlic cloves
-1 muỗng canh bột nếp - 1tbsp glutinous flour
Nước mắm - Fish sauce
-355ml/1cane nước dừa soda - 1 cane of coconut soda
-5 muỗng canh đường- 5tbsp sugar
-5 canh nước mắm- 5tbsp Fish Sauce
-5 trái ớt tươi
* Hấp khuôn 3 phút, và hấp bánh 5 phút - Steam cakes for 5 minutes (Steam the cake molds for 3 minutes prior to pour batter)
______________________________________________________________
BÁNH BÈO CẤP TỐC - Làm Bánh Bèo Bì nhanh gọn, không cần pha bột - Mai Khôi.
______________________________________________________________
BÁNH BÈO - Cách pha bột Bánh Bèo có xoáy đồng tiền siêu dễ - tú lê miền tây