Bánh Bèo (vài recipes)

Bánh Bèo (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bèo (SSM)


_________________________________________________


Bánh bèo bằng bột gạo - Cách pha bột cho bánh thật ngon, qua ngày vẫn mềm | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients:

◽️ Bột / The batter
170g bột gạo / 170g rice flour
30g bột năng / 30g tapioca starch
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
300ml nước / 300ml water
400ml nước sôi / 400ml boiling water

◽️ Bột bánh ngọt / Sweet batter
35g đường nâu / 35g brown sugar
400g bột / 400g the batter

◽️ Đậu xanh / Cooked mung bean
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt

Link video: https://youtu.be/MJ-xUMPDO3E

◽️ Nước cốt dừa / Coconut sauce
200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk
2 mcf đường / 2 tsp sugar
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1 mcf bột gạo / 1 tsp rice flour

◽️ Nước mắm chua ngọt / Sour & sweet fish sauce
50ml đường / 50ml sugar
100ml nước sôi / 100ml boiling water
40 -50 ml nước mắm / 40 - 50ml fish sauce
20 - 25 ml giấm / 20 - 25ml vinegar

◽️ Ăn kèm / Side serving
Mỡ hành / Spring onion with oil
Giá trụng / Boiled sprout
Rau thơm / Vietnamese herb



____________________________________________________________________


Bánh Bèo Chén Nhân Tôm Thịt | Vietnamese Rice Cake with Shrimps & Pork in Little Bowl | @Mai Thy's

300 g bột gạo
60 g bột năng
1,350 g nước
Sau khi ngâm 6 tiếng hoặc qua đêm, chắt nước ra và thay bằng nước đang sôi

Phần nhân:
300 g tôm bằm
300 g thịt heo xây
2 mc nước mắm
1 mc bột nêm gà
1/2 mc tiêu
1/2 mc bột bắp
1/3 chén nước
1 củ hành tím bằm
3 tép tỏi bằm

Hành lá sắt nhỏ cho vào dầu olive microware 90 giây
Da heo chiên phồng đập nhỏ

Nước mắm mặn:
3 mcf đường
3 mc nước ấm
3 mc nước mắm
Ớt cắt nhuyễn




***tc sẽ làm thử cách nầy
___________________________________________________



Savory Steamed Rice Cakes (Banh Beo) - RunAwayRice



[center]_________________________________________________________________


Bánh Bèo - Cách ngâm pha Bột đổ Bánh Bèo chén, mềm có Xoáy, nhân Tôm chấy và đậu Xanh by Vanh Khuyen

LƯU Ý PHA BỘT
1cup Bột = 120gr - 125gr, 1cup nước = 240ml
Tổng cộng 3cups Bột Gạo và 1/3cup Bột Năng = 360gr + 50gr = 410gr
Pha Bột như sau: Tùy theo thích Bánh cứng hay mềm mình sẽ lựa chon cách pha Bột tương ứng
- Nếu thích Bánh mềm thì pha 6cups nước = 1440ml (1cup Bột pha với 2cups nước)
- Nếu thích Bánh hơi dai thì pha 4cups = 1000ml (1cup Bột pha với khoảng gần 1cups nước)




****************************************************


Cách làm Bánh Bèo cấp tốc, pha nước Mắm, làm Tôm chấy, cùng ngắm Mùa Thu nước Đức by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Tôm 100gr
- Bánh Bèo Sa Giang 150gr (hoặc tùy thích bao nhiêu cũng được)
- Hành Lá
- Tỏi
- Ớt
- Dưa Leo
- Rau Thơm
- 50gr Cà rốt
- Giấm
Gia vị Nêm: Muối, Đường, nước Mắm, Dầu ăn




_____________________________________________________

Bánh bèo tôm chấy (Vietnamese savory steamed rice cake with shredded shrimp) - Van's Kitchen


Nguyên liệu: (36 cái bánh bèo nhỏ)

Bột bánh bèo:
¾ cup (90 g) bột gạo
¼ cup (30 g) bột năng
½ tsp muỗng cà phê muối
1 tbsp (15 ml) muỗng canh dầu
⅔ cup (160 ml) nước lạnh
1⅓ cup (320 ml) nước sôi

Nhân bánh:

Tôm chấy:
1 lb (453 g) tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen
½ tsp muỗng cà phê dầu điều (nếu thích)
1 tsp muỗng cà phê bột tỏi
tí xíu muối
¼ tsp muỗng cà phê tiêu xay
1 tbsp (15 ml) muỗng canh dầu

Đậu xanh:
½ cup (100 g) đậu xanh
1 cup (240 ml) nước
½ tbsp muỗng canh dầu
¼ tsp muối

Trang trí trên bánh:
½ cup hẹ, cắt nhỏ
¼ cup (60ml) dầu
½ cup da heo chiên giòn (nếu thích)

Nước chấm:
1 cup (200 g) đường
2 cups (240 ml) nước
¼ cup (60 ml) nước mắm
ớt, cắt nhỏ



______________________________________________

Bánh bèo - Vietnamese Savory Steamed Rice Cake (Water Fern Cake) - Helen's Recipes (Vietnamese Food)

Ingredients
For the batter
400g (14 oz) rice flour
100g (3.5 oz) tapioca starch
1 liter (1 quart) water
1 tsp salt
1 tsp vegetable oil

For Hue-style topping
300g shrimp, peel and deveined
Salt & pepper
For Quang-style topping
100g (3.5 oz) pork belly, finely diced
200g (7 oz) shrimp, finely diced
Shrimp butter



__________________________________________________________


Bánh Bèo Xoáy Dẻo Thơm Ngon 100% Bột Gạo - Simplest Miniature Steamed Dimpled Rice Cake by Thuy Do Michigan


Nguyên Liệu - Ingredients: Yield 65 miniature cakes
Bột - Batter:
Gạo hay bột gạo - 300g rice or rice flour, rice starch
Nước ấm - 600g warm water
Muối - 1/2 tsp sea salt



*****************************************

Làm Bánh Bèo Ngon Molded Rice Cake Instant Pot by Thuy Do Michigan

Bánh bèo làm từ gạo ngâm lên men thành tinh bột gạo, thơm ngon tuyệt hảo hạng.
Cách ngâm gạo làm bột:
Nếu không thì dùng tinh bột gạo làm.
Công thức - Recipe
Nguyên Liệu - Ingredients:
Tinh bột Gạo - 200g Rice starch
Bột năng - 40g Tapioca
Muối - 1/4 g Salt
Nước 500 ml - 550ml Water
Dầu thoa khuôn - Cooking oil for coating mold

Hấp bánh nồi IP, Saute, More. 5-7 minutes for a batch. Silicone mold is about 7-10 minutes.

Nhưn - Topping:
From 4:31: https://youtu.be/n37ju7jgwns?t=271
*Nhân - Topping
Tôm khô - 100g Dried shrimp
Thịt heo - 100g Pork
Nước Mắm - 2 tsp Fish sauce
Muối - 1/4 tsp Salt
Tiêu - 1/2 tsp Black pepper
Hành tím bằm - 2 Tbsp Minced shallot
Dầu để xào 1-2Tbsp Cooking oil for stir frying
Hành lá - 2 Tbsp Chopped scallion
Ớt màu Đại Hàn - 2 tsp Korean chili powder

*Nước Chấm - Dipping Sauce (optional)
Nước mắm - 2 Tbsp Fish sauce
Giấm - 2 tsp Vinegar
Đường - 1 Tbsp Sugar
Nước - 1/4 Cup Water
Tỏi bằm - 1tsp Minced garlic
Ớt trái đỏ bằm - 1 tsp Mince hot chili pepper

* Hành phi - Fried onion: https://youtu.be/MbxpAfv0PlA
* Dưa củ cải cà rốt - Radish and Carrot sweet and sour: https://youtu.be/_C9JXC8f5Uc

Cách ngâm gạo lấy tinh bột: https://youtu.be/RmdtVb9mwHo
Còn ngâm bôt, thì pha với nước khuấy đều cho mịn. Trời mát thì để bên ngoài khoảng vài tiếng (4-6 hrs), trời nóng ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Sau đó hớt lớp nước chua trên mặt bột, bù lại cùng số lượng nước chua đó bằng nước sạch.



*******************************************
Bánh Bèo Hấp Nhanh Lẹ - Steamed Rice Cakes

Công Thức - Recipe -> Thuy Do Michigan


Nguyên Liệu - Ingredients:
Steamed rice cake/Bánh Bèo
400g tinh bột gạo/rice starch
100g bột năng/tapioca starch
1500g nước / water
10g muối biển / 1.5 tsp sea salt



__________________________________________________


Cách Pha Bột BÁNH BÈO Có Xoáy Má Lúm Đồng Tiền Không Hôi Bột By Duyen's Kitchen | Ghiền Nấu Ăn

Bột bánh bèo:
220gr bột gạo VT
¼ cup (30 g) bột năng
½ tsp muỗng cà phê muối

Cho 350 ml nước, quậy tan, thêm 1 chút nước cốt chanh. Bọc kín ủ 2 giờ

Sau 2 giờ ủ, khuấy bột lại và cho tiếp:

300 ml nước sôi (vừa chế từ từ vầ khuấy đều), cho tiếp

20 ml muỗng canh dầu, quậy đều

*** Nấu nồi nước sôi, Hấp chén 3 phút, hấp bánh 5 phút




__________________________________________________________

Savory Steamed Rice Cakes (Banh Beo) - RunAwayRice


Ingredients:

1 cup rice flour
2 Tbsp tapioca starch
1 Tbsp corn starch
1/2 tsp salt
1 cup cold water
1 cup boiling water

1 cup shrimp, peeled and deveined
1 Tbsp water
1 tsp vegetable oil
1/8 tsp ground white pepper

1/2 cup mashed mung bean https://youtu.be/1B-JZFYs_d0
1 Tbsp hot water
salt and pepper

4 green onions
1 Tbsp vegetable oil
salt and pepper

1/4 cup vegetable oil or non-stick cooking spray to oil dishes or pans

Yields: 32 cakes (each made with 1 Tbsp batter), 3-4 servings

Nguyên liệu:

Pha bột:
120 g bột gạo
2 m. canh bột năng
1 m. canh bột bắp
½ m. cà phê muối
240 ml nước lạnh
240 ml nước sôi

Tôm chấy:
200 g tôm tươi hay đông đá, xả đá, lột vỏ và rút chỉ đen
1 m. canh nước
1 m. cà phê dầu ăn
1/8 m. cà phê tiêu xay

Nhân đậu xanh:
120 g đậu xanh đánh nhuyễn
1 m. canh nước nóng
Muối và tiêu

Dầu hành:
4 tép hành lá
1 m. canh dầu ăn
Muối và tiêu

60 ml dầu ăn hay dầu ăn xịt chống dính - để thoa khuôn, và dĩa

Được 36 bánh, 1 m. canh bột cho 1 bánh. Cho: 3-4 phần ăn




_______________________________________________________________________
BÁNH BÈO - Cách pha bột bánh bèo có xoáy má lúm đồng tiền thành công ngay lần đầu || Bé Bự Cuộc Sống Úc


- Bột: 440gr bột gạo + 60 gr bột năng + 1c/c muối + 600ml nước lạnh + 1c/c nước cốt chanh (ủ 2 tiếng) rồi + 700ml nước sôi (thêm 2 mc dầu ăn)




_______________________________________________________________________

Bánh Bèo Chén - Vài Bí Quyết Pha Bột Để Làm Bánh Bèo Trắng Dẻo Dai Mềm Và Không Hôi Mùi Bột - Taylor

Bánh Bèo Chén - Savory steamed rice cakes
Bột - Dough
-223g, 1.75 cup bột gạo - 223g, 1.75 cup Rice Starch
-30g/3 muỗng canh bột năng - 30g/3tbsp tapioca starch
-350ml nước lọc - 350ml filtered water
-300ml nước sôi- 300ml boiling water
-1/2 muỗng cà phê muối - 1/2 tsp salt
-1/4 muỗng cà phê nước chanh - 1/4 tsp lime juice

Nhân - filling
-200g Tôm - 200g Shrimps
-200g thịt heo xay - 200g ground pork
-1 muỗng canh dầu hạt điều - 1tbsp annatto seeds oil
-1 muỗng cà phê muối - 1tsp salt
-2 muỗng cà phê đường - 2 tsp sugar
-1 muỗng cà phê hạt nêm - 1 tsp veggies powder
-1/2 muỗng cà phê tiêu - 1/2 tsp black pepper
-1 muỗng cà phê nước mắm- 1tsp Fish Sauce
-1/4 củ hành Tây, 1/4 yellow onion
-2 tép tỏi - 2 garlic cloves
-1 muỗng canh bột nếp - 1tbsp glutinous flour
Nước mắm - Fish sauce
-355ml/1cane nước dừa soda - 1 cane of coconut soda
-5 muỗng canh đường- 5tbsp sugar
-5 canh nước mắm- 5tbsp Fish Sauce
-5 trái ớt tươi

* Hấp khuôn 3 phút, và hấp bánh 5 phút - Steam cakes for 5 minutes (Steam the cake molds for 3 minutes prior to pour batter)





______________________________________________________________


BÁNH BÈO CẤP TỐC - Làm Bánh Bèo Bì nhanh gọn, không cần pha bột - Mai Khôi.



______________________________________________________________


BÁNH BÈO - Cách pha bột Bánh Bèo có xoáy đồng tiền siêu dễ - tú lê miền tây

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bèo (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bèo Mềm Dẻo Dai Ngon Có Xoáy Tròn Bí Quyết Pha Bột Không Hôi || Steam Rice Cake
Jenny Phuong Cooking


Thành phần:
BÁNH:
16oz bột gạo (450g)
60g bột năng (6 mc)
1 mcf muối
1 mc dầu
700ml nước thường
700ml nước nóng
NHÂN:
400g thịt heo băm
400g tôm
1/4 mcf muối
1 mcf bột nêm bò, heo hoặc rau củ cũng đuợc
1 mcf đường
1/2 mcf bột ớt hoặc màu hạt đều
1/2 mcf tiêu
5 - 7 hành lá
2 mc bột gạo

Ingredients:
Cake:
16oz rice flour (450g)
60g tapioca starch (6 Tbs)
1 tsp salt
1 Tbs oil
700ml water
700ml hot water
Filling:
400g ground pork
400g shrimp
1/4 tsp salt
1 tsp beef powder, pork or veggies seasoning
1 tsp sugar
1/2 tsp paprika
1/2 tsp black pepper
5-7 scallions
2 Tbs rice flour




_________________________________________________


Chỉ cần vài bước đơn giản có ngay mâm bánh bèo má lúng đồng tiền ngon xuất sắc/Quynh Tran

BÁNH:
220 gr bột gạo
35 g bột năng
1 mcf muối
-> trộn đều
Thêm
350 ml nước thường -> quậy đều, đậy lại, ủ 1 h
Sau đó, cho 1 mc dầu và nước cốt chanh (1 mc) -> quậy đều
Cho vào 320 ml nước sôi

****Hấp 5 phút


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bèo (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bí quyết pha bột và cách đổ BÁNH BÈO có xoáy, lúm đồng tiền thật dễ - Làm BÁNH BÈO ĐÀ NẴNG|Mai Khôi.


NGUYÊN LIỆU:
** Phần nhân:
200gr thịt heo xay
250gr tôm xay
Hành tím băm nhuyễn
Dầu ăn
1mc dầu màu điều
1mc ớt bột tạo màu
Muối, đường.
Nếu muốn làm nhân vừa thì cho vào 300-500ml nước sôi.
Muốn làm nhân nhiều thì cho vào 700ml nước sôi.
Hành lá cắt mỏng để làm mỡ hành.
6mc bột gạo + chút nước

***Phần bột:
300gr bột gạo
50gr bột năng
1/2mcf muối
400ml nước lạnh
500ml nước sôi
1mc dầu ăn ( tùy ý)

***Nước mắm:
1mc đường
1mc nước mắm
4mc nước ấm
1/2mc nước cốt chanh



____________________________________

Cánh pha bột - Tú Lê Miền Tây

Hòa tan: 250gr bột gạo + 30gr bột năng + 1/2mcf muối + 350ml nước lạnh
- bột nghỉ 30 phút
Sau đó, cho thêm 300ml nước nóng và 1 mc dầu ăn.

**************************************************

BÁNH BÈO CẤP TỐC - Làm Bánh Bèo Bì nhanh gọn, không cần pha bột - Mai Khôi.





_____________________________________________


Bánh Bèo Cấp Tốc -Bí Quyết Pha Bột Bánh Bèo Mềm Dai Công Thức Dễ Hiểu Dễ Làm - water fern cake
Kim Oanh Canada

Nguyên liệu/ ingredient

1 cup(130gr) bột gạo / rice flour
1 cup (150gr) bột khoai tây / potato starch
2 cup ( 500 ml ) nước lạnh / water
3 cup ( 750 ml ) nước thật sôi / boil water
3 tbsp( 30 ml ) dầu ăn /cooking oil
1/2 tsp ( 2,5gr) muối / salt
****Lưu ý: 1 cup = 250 ml ,1/2 cup = 125 ml
1 muỗng canh (Tbsp) =10 ml
1 muỗng cà phê( tsp) = 5 gram , 1/2 tsp = 2,5 gram
Phần nhân :
150 gr đậu xanh /mung bean
100 gr tôm khô / dry shrimp
100 gr tôm / shrimp
Dầu ăn , hành lá , muối , đường

*****

Cách pha bột
1/ Trộn đều bột gạo và tinh bột khoai
2/ Đổ 1 cup nước lạnh vào thau bột, khuấy đều
3/ Đổ từ từ 1 cúp nước sôi vào , khuấy đều
4/ Đổ vào 2 cúp nước nóng còn lại vào , khuấy đều.
Lúc này bạn sẽ cảm thấy bột đặc lại, khuấy đều
5/ Cuối cùng chia cúp nước lạnh làm 2 phần
Đổ vào phần 1 khuấy đều tay.
Đổ vào phần 2 khuấy đều tay
Lúc này phần bột sẽ đặc và rất mịn.
6/ Cho vào 3 thìa canh dầu hành
7/ Cho vào 1/2 thìa cà phê muối biển.
Khuấy đều.
Bột của bạn sẵn sàng để đổ.



______________________________________________________


Cách làm bánh bèo tôm cháy chuẩn kiểu Huế, bánh xoáy đồng tiền tuyệt đẹp
Duy Tân FOOD


Nguyên liệu

200g bột gạo
10g bột năng
300ml nước lọc
200ml nước sôi
250g tôm tươi
1 lá da heo khô ( bóng bì)
Hành lá, chanh
Gia vị



______________________________________________________


Bánh Bèo Nhân Củ Sắn Bí Quyết Làm Sao Bánh Có Xoáy Mềm Dai Bánh Bèo Ngon Ở Mỹ
Tina Cooking


Nguyên liệu

227 gr bột gạo lọc
30 gr bột năng
1/2 tsp ( 2,5gr) muối
800 ml nước lọc
* quậy đều, để qua đêm - > chắt bỏ phần nước đục ở trên và đong lại phần nước đã đổ bằng nước sôi (400ml)
***quét dầu vào chén, hấp chén cho nóng, rót bột vào và hấp, lửa to, khoảng 5 phút là chín

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bèo (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Bánh Bèo Nhanh Khỏi Gỡ, Khọt Một Phát Ra Bảy Cái/Le-Thuy

Nguyên Liệu - Ingredients:

1/Pha bột / Making batter:

400g gạo hạt dài / long-grain rice
Ngâm xay lấy được 800g tinh bột gạo ướt
600g nước nóng / hot water (microwave 2 minutes)
1 tsp muối / salt
1Tbsp dầu ăn/cooking oil

* nếu làm bột gạo thì pha 400 gr bột gạo với 1 lít nước qua đêm rồi gạn nước và đong lại bằng nước nóng


2/Làm Bánh / Making Cakes

3/Dầu hành:
1/4 cup hành lá/ chopped scallion
1Tbsp dầu ăn/ cooking oil
1/4 tsp nước mắm/ fish sauce

4/ Nhân Đậu Xanh/Mungbean Topping
200g đậu xanh chín / mung bean paste
1/2 tsp tiêu / ground black pepper
1 Tbsp dầu hành / scallion oil
1/4 tsp nước mắm / fish sauce

5/ Nước mắm loảng:
1Tbsp nước mắm/ fish sauce
1Tbsp giấm gạo/rice vinegar
4Tbsp nước/ drink water
1 Tbsp đường/ sugar
minced chili, garlic (optional)

6/Nhân tôm thịt:
150g tôm / shrimp
150g thịt heo nạc/ pork
2 củ hành tím/shallot
2 tép tỏi / garlic cloves
1/4 củ hành tây/sweet onion
1/8tsp muối/salt
1tsp nước mắm/ fish sauce
1/2 tsp tiêu/black pepper
1/2tsp ớt bột / chili powder
1/2tsp bột điều/Ground Annatto powder
Đường, bột ngọt, hạt nêm tùy ý
2Tbsp dầu ăn/cooking oil

2Tbsp hành phi/fried shallot




_________________________________________________________


Bánh Bèo Phương Pháp Làm Bánh Bèo Không Cần Hấp Bằng Hơi Nước/Tina Cooking




_________________________________________________________


Bánh Bèo Chén làm từ Bột Pha Sẵn MẸO NHỎ ĐỂ LÀM XOÁY và không hôi BỘT và không Ủ BỘT LÂU mềm dẻo/Tina Mai Louisiana USA

NGUYÊN LIỆU..
1 gói bột bánh bèo = 400 gr
500 ml nước lạnh = 2 cúp
400 ml nước sôi = 1, 1/3 cúp
1/2 mcf muối + 1 mc dầu ăn = 15 ml

phần tôm
150 gr tôm
1/10 mcf muối
1/10 mcf tiêu
1/2 mcf đường cát
1/2 mcf dầu màu điều + 1/2 mc dầu ăn
2 miếng bánh mì

phần nước mắm
1 chén đường cát
1 chén nước mắm
1 chén nước sôi
1 chén nước mắm
1 chén nước lạnh
1 mc chanh

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.15 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR