Bún Ốc

Bún Ốc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Ốc


_____________________________________________________

BÚN RIÊU-BÚN RIÊU BẮP BÒ HÀ NỘI nấu bằng tôm hùm đất(CRAWFISH) - Rosemary Lado


Nguyên liệu

2 lb ( 1kg) crawfish hoặc 0,5kg tôm bỏ đầu vẫn còn nguyên vỏ hoặc ghẹ
Đậu phụ rán
5 quả cà chua bổ múi cau ( bổ làm 4 hoặc 6)
1 tbsp bột me chua Thái( hoặc tai chua )
1 bó hành cắt nhỏ
3 củ hành khô thái nhỏ
1/2 cup dấm bỗng ( hoặc 1/2 cup bia với 1 tbsp nước cốt chanh )
Gia vị, hạt tiêu, muối, mắm tôm, rau sống ăn kèm

Chan bún và bầy bát bún cũng là cả một nghệ thuật đối với người HN, nồi trần bún phải riêng, bún phải nóng và tơi sợi, đổ bún vào bát, một góc bầy riêu cua, một góc bầy hành, múc nước riêu đổ vào bát cùng vài miếng đậu, cà chua sau đó mới múc thìa gạch lên rồi rắc hành phi khô, hạt tiêu ( những ai ăn được mắm tôm thì cho thêm 1 tsp mắm tôm vào bát)
Ngoài ra ng HN còn cho thêm giò lụa gói nhỏ thành 2 đốt ngón tay, trần thêm thịt bò tái hoặc bắp bò vào bát riêu cho có chất đạm.
Bún riêu cua HN chỉ đơn giản là riêu và gạch, thơm mùi dấm bống, có vị chua thanh thanh và vị ngọt của cua, tôm không có sườn, móng giò hay cục riêu làm từ thịt, tôm, trứng.
Bún riêu HN cho thêm thìa mắm tôm vào ăn rất thơm, dậy mùi và gây nghiện.
Các bạn có thể cho thêm ốc vào ng HN gọi là bún riêu ốc.
Vẫn với cua, crawfish hay tôm này ng HN còn nấu với rau muống, khoai sọ hoặc nấu với mùng tơi, rau đay, mướp hương ăn với cà pháo, đậu rán hoặc nấu với rau rút.
Chúc các bạn thành công và thêm một món ngon nữa cho gia đình vào những ngày hè hoặc những ngày trời lạnh, háo nước thèm vị thanh chua.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR