Tôm Sú Xào Bông Kim Châm

Tôm Sú Xào Bông Kim Châm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Ở Việt Nam, có vô số món ăn được chế biến từ các loại hoa như: hoa thiên lý, hoa chuối, hoa hiên, hoa mướp, hoa lẻ bạn, hoa điên điển, hoa lục bình, hoa sầu đâu, hoa so đũa, hoa bí...

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhà bếp SSM đến với tài chế biến của anh Lâm Phương Vũ với món ăn được làm từ hoa kim châm: Món tôm sú xào bông kim châm



Tôm Sú Xào Bông Kim Châm



Nguyên liệu

150g tôm sú, rửa sạch, lột vỏ, chẻ lưng
150g bông kim châm, ngâm nở, rửa sạch, để ráo
30g đậu hà lan, rửa sạch, tước xơ, cắt bỏ 2 đầu
½ củ hành tây, rửa sạch, cắt múi cau
2 tép tỏi, bằm nhuyễn
2 nhánh ngò rí, cắt khúc

Gia vị:

1,5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống và Tủy
¼ muỗng cà phê tiêu xay
1,5 muỗng canh dầu ăn
Nước chấm:
Nước tương + ớt

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên mình ướp tôm sú với ½ muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống và Tủy, kế tiếp cho chút tiêu xay với dầu ăn.
Bước 2: Sau đó phi tỏi bằm cho thơm, cho tôm sú đã ướp vào xào chín.
Bước 3: Xào hành tây và đậu hà lan cho thơm, thêm hoa kim châm vào xào đều.
Bước 4:Tiếp theo thêm nước lọc và nêm với phần hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống và Tủy còn lại vào cho món xào thơm ngon đậm đà hơn.
Bước 5:Cho tiếp tôm sú vào xào đều để tất cả nguyên liệu thấm gia vị.
Bước 6: Bây giờ múc tôm sú xào hoa kim châm vào dĩa, rắc chút tiêu xay trên mặt, trang trí với ngò rí nữa là xong rồi đó.

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7824
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR