Nguyên liệu
Từ 8 - 10 quả trứng vịt (500g không tính vỏ)
150g thịt cua hoặc thịt heo
1 lọn bún tàu
15g nấm mèo
200g hành tím
50g mỡ heo
Gia vị
15g đường
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu
Nếu kinh doanh thì cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Nồi gang có đường kính 22cm x 9 cm
***************************************************
CÁCH LÀM CHẢ CUA BÚN BÒ HUẾ KINH DOANH - THƠM NGON ĐẬM VỊ./Món Người Hoa.
Nguyên liệu 1kg Chả Cua
500g Thịt Nạc Đùi Heo
150g Mỡ Heo
100g Thịt Của
50g Đầu Hành
50g Hành Tím
150g Nước Đá
3 Tbsp Đường (45g)
1/2 Tbsp Muối (7g)
1/2 Tbsp Bột Ngọt (6g)
1/2 Tbsp Hạt Nêm (5g)
1Tbsp Hạt Tiêu Đen
2-3 Tbsp Tinh Bột Khoai Tây 20-30g
1Tsp Bột Nở (3g)
__________________________________________________________
Cua luôn là món đặc sản hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Cua thường được chế biến thành nhiều món như cua rang me, chả cua nướng, súp cua, cua xào miến hay đơn giản nhất là cua luộc, món nào thì cũng thơm ngon cả. Hôm nay chúng ta sẽ cùng gặp lại anh Lâm Phương Vũ trong một món hấp mới từ cua, đó là món: Chả cua!
Chả Cua
Nguyên liệu
- 100 g thịt cua
- 200 g thịt heo, xay nhuyễn
- 1 cái trứng vịt, tách riêng tròng đỏ và trắng
- 1 lọn bún tàu, ngâm nước cho mềm, cắt khúc
- 1 tai nấm mèo, ngâm nước cho mềm, cắt sợi
- 2 củ hành tím, cắt miếng mỏng
- ½ muỗng canh rượu nếp
- 1,5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống và Tủy
- ½ muỗng cà phê tiêu sọ, đập bể
Ăn kèm
- Xà lách, cà chua, dưa leo
- Nước mắm và ớt cắt khoanh
Thực hiện
- Chuẩn bị nồi hấp và đun nước cho sôi.
- Luộc sơ thịt cua với nước nóng có rượu nếp.
- Trộn đều hỗn hợp thịt cua, thịt heo, tròng trắng trứng vịt, bún tàu, nấm mèo, hành tím, tiêu sọ, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống và Tủy.
- Cho hỗn hợp thịt cua vào tô, đem hấp chín.
- Thêm tròng đỏ trên bề mặt chả cua và tiếp tục hấp thêm 3 phút nữa là được.
- Lấy chả cua ra khỏi lò hấp dùng nóng với xà lách, cà chua, dưa leo, nước mắm và ớt.
Theo SSM
______________________
Mời các bạn ghé vào "Bếp nhà tranchau" để thưởng thức món Chả cua của tranchau
viewtopic.php?f=39&t=490
:)