Chả Cua

Chả Cua

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cua luôn là món đặc sản hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Cua thường được chế biến thành nhiều món như cua rang me, chả cua nướng, súp cua, cua xào miến hay đơn giản nhất là cua luộc, món nào thì cũng thơm ngon cả. Hôm nay chúng ta sẽ cùng gặp lại anh Lâm Phương Vũ trong một món hấp mới từ cua, đó là món: Chả cua!


Chả Cua



Nguyên liệu

- 100 g thịt cua
- 200 g thịt heo, xay nhuyễn
- 1 cái trứng vịt, tách riêng tròng đỏ và trắng
- 1 lọn bún tàu, ngâm nước cho mềm, cắt khúc
- 1 tai nấm mèo, ngâm nước cho mềm, cắt sợi
- 2 củ hành tím, cắt miếng mỏng
- ½ muỗng canh rượu nếp
- 1,5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống và Tủy
- ½ muỗng cà phê tiêu sọ, đập bể

Ăn kèm

- Xà lách, cà chua, dưa leo
- Nước mắm và ớt cắt khoanh

Thực hiện

- Chuẩn bị nồi hấp và đun nước cho sôi.
- Luộc sơ thịt cua với nước nóng có rượu nếp.
- Trộn đều hỗn hợp thịt cua, thịt heo, tròng trắng trứng vịt, bún tàu, nấm mèo, hành tím, tiêu sọ, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống và Tủy.
- Cho hỗn hợp thịt cua vào tô, đem hấp chín.
- Thêm tròng đỏ trên bề mặt chả cua và tiếp tục hấp thêm 3 phút nữa là được.
- Lấy chả cua ra khỏi lò hấp dùng nóng với xà lách, cà chua, dưa leo, nước mắm và ớt.

Theo SSM

______________________

Mời các bạn ghé vào "Bếp nhà tranchau" để thưởng thức món Chả cua của tranchau

viewtopic.php?f=39&t=490

:)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7840
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Google [Bot]1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR