Chân gà trộn dưa kiệu

Chân gà trộn dưa kiệu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chân gà trộn dưa kiệu

Bằng việc kết hợp những món khác nhau thành món mới để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, bạn không cần có tay nghề cao vẫn có thể trổ tài chế biến chân gà trộn dưa kiệu làm món khai vị cho những bữa tiệc đãi bạn bè thân mật




Nguyên liệu

- Chân gà
- Hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn
- Satế
- Chanh, vắt nước cốt
- Củ kiêu chua
- Rau răm, nhặt lá, rửa sạch, không cần thái nhỏ
- Củ hành tây, bóc vỏ, cắt múi dày vừa ăn

Thực hiện

- Ướp chân gà với hạt nêm từ thịt, đường, tiêu, hành, tỏi, sả ớt băm.( Trước khi hấp, nêm thêm một chút nước mắm chấm ngon). Hấp chín, để nguôi bớt.
- Pha nước trộn gồm: nước cốt chanh, đường và dấm kiệu sao cho có vị chua ngọt vừa miệng.
- Trộn chân gà với củ hành tây, kiệu chua, rưới nước trộn lên, trộn đều.
- Thưởng thức khi chân gà còn hơi ấm ấm sẽ rất ngon.

Hướng dẫn nhanh

- Hấp chân gà vừa chín mềm, không để lâu chân gà sẽ bị nhão
- Nên ướp trước một ngày, chân gà sẽ thâm gia vị hơn
- Để chân gà nguội bớt (còn hơi ấm) mới trộn với dưa kiệu
- Ngâm hành tây trong nước đá để khử mùi hăng và ăn sẽ giòn hơn.

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7824
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR