Chả Phụng Hoàng

Chả Phụng Hoàng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Phụng Hoàng

Huế là nơi hội tụ, chắt lọc và làm nên nét tinh tế của các món ăn khắp mọi miền đất nước. Và khi đã trở thành đặc sản của xứ Huế, đa phần các món ăn đều mang nét độc đáo về văn hóa ẩm thực. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Chả phụng hoàng, một trong những món ăn yến tiệc của xứ Cố đô.




Nguyên liệu

- 400g giò sống

- 4 trứng vịt, đánh tan với một ít muối, tráng mỏng trên chảo không dính

- 50g đậu cô-ve, để nguyên quả, luộc sơ

- 50g cà rốt, gọt vỏ, cắt que dài, luộc sơ

- Vài tai nấm mèo, ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân nấm, thái sợi dày 1cm

- Hành tỏi băm nhỏ

- Cà rốt, ngó sen, đu đủ, trộn chua ngọt để trang trí và ăn kèm

- Ngò rí, rau thơm để trang trí

Thực hiện

-Trộn đều giò sống với tiêu, hạt nêm, và hành tỏi băm.

-Trải bao nilon ra khay, đặt trứng tráng mỏng lên, cho giò sống vào giữa cùng với cà rốt, đậu cô-ve, nấm mèo, cuộn tròn lại cho vào xửng hấp 15 phút.

-Chả chín, lấy ra cắt khoanh dày 1cm, xếp lên đĩa. Trang trí với ngò rí, rau thơm và đồ chua.

-Dọn kèm với nước mắm chua ngọt.

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR