Cá Chẽm Đút Lò Sốt Chanh Dây

Cá Chẽm Đút Lò Sốt Chanh Dây

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cá Chẽm Đút Lò Sốt Chanh Dây

Không chỉ nấu canh chua, chưng tương, kho mặn hoặc sốt tiêu… Cá chẽm còn một cách chế biến khá nhanh và đặc biệt, đó là cá chẽm đút lò và sốt với chanh dây - ăn kèm với cơm nghệ




Khẩu phần: 2 người
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 22 phút


Nguyên liệu

200g phi lê cá chẽm

1 quả vani

1 quả chanh dây

Vài lá basil (quế tây)

1 ít cà chua sấy dẻo.

Dầu ô-liu

Hành phi

1 thìa súp bơ

1 thìa súp nước dùng

1 thìa cà phê bột năng

Gia vị: Hạt nêm từ thịt mới, tiêu xay

Thực hiện

Ướp 2 mặt cá chẽm với 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt mới, nên dùng tay rắc đều hạt nêm lên thân cá để gia vị thấm đều và ngon hơn. Rắc thêm chút tiêu xay lên 2 mặt cá, để khoảng 5 phút cho thấm đều gia vị.

Xếp cá vào đĩa, cho thêm chút dầu ô-liu lên mặt cá để khi nướng cá không bị khô. Xếp cà chua sấy lên trên, rắc quế tây lên trên cùng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C, nướng khoảng 20 phút, lấy cá ra.

Làm sốt: Đun nóng chảy bơ, cho 1 thìa súp chanh dây vào, cho hạt vani cán vừa dập vào, thêm chút nước dùng, khuấy đều, nêm chút hạt nêm từ thịt mới. Cuối cùng, cho bột năng pha loãng với chút nước vào để tạo độ sánh.

Thưởng thức

Rưới nước sốt lên mặt miếng cá chẽm, rắc hành phi, xếp thêm vài miếng cà sấy để món ăn bắt mắt và ngon miệng hơn.

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR