Cá Chẽm Đút Lò Sốt Chanh Dây
Không chỉ nấu canh chua, chưng tương, kho mặn hoặc sốt tiêu… Cá chẽm còn một cách chế biến khá nhanh và đặc biệt, đó là cá chẽm đút lò và sốt với chanh dây - ăn kèm với cơm nghệ
Khẩu phần: 2 người
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 22 phút
Nguyên liệu
200g phi lê cá chẽm
1 quả vani
1 quả chanh dây
Vài lá basil (quế tây)
1 ít cà chua sấy dẻo.
Dầu ô-liu
Hành phi
1 thìa súp bơ
1 thìa súp nước dùng
1 thìa cà phê bột năng
Gia vị: Hạt nêm từ thịt mới, tiêu xay
Thực hiện
Ướp 2 mặt cá chẽm với 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt mới, nên dùng tay rắc đều hạt nêm lên thân cá để gia vị thấm đều và ngon hơn. Rắc thêm chút tiêu xay lên 2 mặt cá, để khoảng 5 phút cho thấm đều gia vị.
Xếp cá vào đĩa, cho thêm chút dầu ô-liu lên mặt cá để khi nướng cá không bị khô. Xếp cà chua sấy lên trên, rắc quế tây lên trên cùng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C, nướng khoảng 20 phút, lấy cá ra.
Làm sốt: Đun nóng chảy bơ, cho 1 thìa súp chanh dây vào, cho hạt vani cán vừa dập vào, thêm chút nước dùng, khuấy đều, nêm chút hạt nêm từ thịt mới. Cuối cùng, cho bột năng pha loãng với chút nước vào để tạo độ sánh.
Thưởng thức
Rưới nước sốt lên mặt miếng cá chẽm, rắc hành phi, xếp thêm vài miếng cà sấy để món ăn bắt mắt và ngon miệng hơn.
Theo SSM