Món Người Hoa
Nguyên liệu - 材料
300g thịt tôm tươi - 鮮 虾肉300克
70 củ năng - 馬蹄70克
10g ngò rí- 芫茜10克
30g mở heo- 豬油30克
Gia vị- 調味料
1 muỗng cà phê muối (4g) - 鹽4克
1/2 muỗng cà phê bột nêm gà - 雞粉半茶匙
1/2 muỗng cà phê đường- 糖半茶匙
1 muỗng cà phê bột năng hoặc bột khoai tây - 生粉或 薯仔粉 1茶匙
30g lòng trắng trứng gà - 蛋清30克
Một ít tiêu - 少許胡椒粉
1/2 muỗng cà phê dầu mè - 麻油半茶匙
*********************************************************
Tôm Viên Chiên Hạnh Nhân - Món Dim Sum Hong Kong - Đặc biệt nhân phô mai ăn rất ngon - 金甲芝士蝦球。Món Người Hoa
Nguyên liệu - 材料
350g thịt tôm - 蝦肉350克
100-120g hạnh nhân - 杏仁片100g 至120克
2 miếng phô mai Bò Cười - 兩塊芝士
50g mỡ heo hoặc dầu ăn - 豬油50克
*Gia vị - 調味料
1 muỗng canh tinh bột khoai tây hoặc bột năng - 土豆粉或生粉1湯匙
1/2 muỗng cà phê muối - 鹽半茶匙
1 muỗng cà phê bột nêm gà - 雞粉1茶匙
1 muỗng cà phê đường - 糖1茶匙
1/8 muỗng cà phê tiêu - 胡椒粉8/1茶匙
1 muỗng canh lòng trắng trứng gà - 蛋清1湯匙
1/2 muỗng canh dầu mè - 麻油半湯匙
- Chiên lần 1 nhiệt độ dầu từ 160_170 độ C (3 phút)
- Chiên lần 2 nhiệt độ dầu từ 180-200 độ C ( 25- 20 giây)
_________________________________________________________
Tôm Viên Chiên Xù - DAI GIÒN - Cách Cho Thêm 1 Nguyên Liệu Đơn Giản Giúp Viên Tôm Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients:
330g tôm đã lột vỏ / 330g prawn without shell
15g tỏi / 15g garlic
10g đầu hành / 10g white part of spring onion
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1/2 mcf đường / 1/2 tsp sugar
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper
1 mcf tinh bột / 1 tsp starch/hay Fécule
1 mc trứng / 1 tbsp egg
30g bột chiên xù / 30g bread crumbs panko
Dầu chiên / Sun flower oil