Cơm Âm Phủ

Cơm Âm Phủ

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cơm Âm Phủ là món ăn mang đậm hương vị Huế và phổ biến của những người dân Thừa Thiên - Huế.



Khẩu phần: 4 ngườ
iChuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 25 phút


Nguyên liệu

- 4 chén cơm gạo ngon, nấu vừa ráo hạt cơm như thế này

- 4 muỗng súp tôm chà bông

- 50g Cà rốt, xắt sợi nhuyễn

- 50g Chả lụa, xắt sợi

- 50g Thịt nướng, xắt sợi

- 1 quả trứng gà, tráng mỏng, xắt sợi nhuyễn

- 1 quả dưa leo và rau thơm, xắt sợi

- 4 cái nem chua Huế, nướng sơ, rồi xắt sợi nhuyễn

- 1 quả chanh

- 50g củ kiệu chua

- Tỏi băm

- 2 quả ớt sừng Huế

- Đường, nước mắm.

Thực hiện

-Cơm nóng, cho tôm chà bông vào, trộn đều. Cho cơm vào chén, ém nhẹ tay, rồi úp ra giữa đĩa.

-Xếp trứng, thịt nướng, nem chua, chả lụa, cà rốt, dưa leo và rau thơm xắt nhuyễn.... mỗi thứ một ít xung quanh cơm.

-Nước ướp thịt nướng, lược qua ray, cho vào chảo nấu lên. Thêm vào nước mắm chấm ngon, đường, hạt nêm từ thịt để làm tăng hương vị cho món nước chấm, để nguội.

-Múc nước chấm ra chén, thêm ớt, chanh cho có vị chua ngọt vừa miệng. Dọn kèm với cơm.

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.15 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR