Nguyên liệu:.
Gạo Tấm Tài Nguyên 1kg
Lượng nước 1kg 300g
Lá dứa
Gia vị
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê dầu ăn
Hấp 5 phút xới cơm và hấp thêm từ 3-5 phút.
*****************************************************************
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ướp Sườn Bán Cơm Tấm/Món Người Hoa
Nguyên liệu:
1.5kg sườn Cốt Lết
Gia Vị:
80g Đường Cát
100g Nước Mắm
100g Sữa Đặc có đường
70g Sả
70g Đầu Hành
70g Tỏi
1/2 muỗng canh nước cốt chanh
50g dầu ăn
1.5 muỗng canh Mật Ong hoặc 6 muỗng canh Mạch Nha.
_____________________________________________________
THỊT NƯỚNG - Bí Quyết Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Bóng Mượt Thơm Ngon Không Bị Khô || Công Thức Nhà Hàng/KT Food Stories
THỊT NƯỚNG - Bí Quyết Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Bóng Mượt Thơm Ngon Không Bị Khô || Công Thức Nhà Hàng/KT Food Stories
NGUYÊN LIỆU ƯỚP SƯỜN (2,5 lb/khoảng 1,1 kg thịt)
- 2mc tỏi + 2mc hành tím + 4 tép sả + 2mc đường + 2mc dầu + 1mc sữa đặc + 3mc nước mắm + 4mc nước tương + 1mc mật ong + 1đến 2mc dầu điều + 1 mc vun dầu hào + 1mcf ngũ vị hương + 1mcf cà ri
-> Cho vào thau, trộn đều và cho thêm 1mc vun nước cam -> ướp qua đêm
Nguyên liệu phết lên sườn
- 1mc tỏi + 1mc hành tím băm + 1/2mc mật ong + 1mc vun dầu điều + 1mc nước tương + 1mc nước mắm + 1mc dầu + 1 mc vun dầu hào -> trộn lại và cho thêm 2mc 7up hoặc Sprite
_________________________________________
CƠM TẤM SƯỜN NƯỚNG LÒ OVEN, cách pha NƯỚC MẮM - Bí quyết ướp và nướng SƯỜN ngon by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- Thịt Sườn heo / Cốt Lết heo 1150gr
- 1 Tép Sả
- Ớt
- 30gr Tỏi
- 80gr Hành Tím
- Chanh
- Hành Lá
- Gia vị ướp sườn:
- 1/2mcf Ngũ vị hương
- 2mcf Đường cát vàng 12gr
- 1/3mcf Bột Ngọt
- Dầu Hào Oyster sauce 1mc / 25gr
- 1mc Nước Mắm
- 1mc Nướng Tương
- 1/2mcf Bột Nêm
- 2mc Dầu ăn
- Tiêu
- 1/2mc Tương Ớt
- 1mc Mật Ong
- 1mc Nước Tương
- 1mc Dầu Hào
- Tiêu
- 1/2mcf Dầu màu Điều
* Pha Nước Mắm
- 4TBSP. Nước 60ml
- 1TBSP. Đường Cát vàng 20gr
- 2,5mc Nước Mắm / 1,5TBSP.
- Chanh 1/2mc
************************
CƠM SƯỜN CHIÊN GIÒN và CANH CHUA TÔM - Gia vị ướp SƯỜN thơm ngon đặc biệt by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- Sườn Cốt Lết hay Thịt Nạc vai / Thịt Nạc dăm 700gr
- Nước Tương 20gr / 1Tbsp + 1tsp
- Hắc xì Dầu 1Tbsp/10gr
- Rượu Mai Quế Lộ hoặc Rượu nấu ăn 1mc / 1/2Tbsp
- Dầu Mè 1tsp.
- Dầu ăn 1mc / 1/2Tbsp.
- 1mcf Bôt Tỏi
- Bột nêm Gà 2mcf
- Đường cát vàng 1mc / 15gr / 1Tbsp.
- 1/3mcf Bột ngọt tùy thích
- Hành Lá làm Mỡ Hành
* Canh chua Tôm
- Nước dùng hoặc Vỏ đầu Tôm
- Thơm 300gr
- Cà Chua 200gr
- Cần Tây 150gr
- Giá 200gr
- 100gr Tôm
- Ớt, Chanh
- Dưa leo, Cà chua ăn kèm
- Rau Quế nêm