Cách làm chả trứng cơm tấm mềm tơi cực dễ/SỨC KHỎE TÂM SINH
- 10 trứng vịt
- 120gr bún tàu (đã ngâm nở)
- 50gr hành tây
- 10gr hành tím
- 10gr gốc hành lá
- 80gr nấm mèo (đã ngâm nở)
- 100gr thịt xay
- 200gr giò sống
- 50gr mỡ heo
-> băm mỡ heo, cho vào thịt xay, giò sống, thêm 1/2 mcf rượu trắng, hành băm, tiêu, 1 mc đường -> nhồi lại (trong bịt) 10 phút. Trút ra tô, cho 2/3 mcf muối, 1 mcf hạt nêm, 1 mcf bột ngọt, 1 mcf nước mắm -> trộn đêu và cho thấm gia vị 10 phút. Xong, cho 5 trứng, nấm mèo, bún tàu vào, rồi bóp cho tất cả hòa quyện lại. Thấy đặc thì cho thêm 1m nước-> sền ssetj là OK
Hấp được 2 khuôn: 18cm và 12cm
Hấp ngay, không cần chờ nước sôi trong nồi (hấp 30 phút) với lửa dưới trung bình
- dùng 5 lòng đỏ làm mặt, quậy tan, cho 1 mcf màu điều, 2/3 mcf rượu trắng, quậy đều
_______________________________________________
Cách làm CHẢ TRỨNG HẤP mềm thơm, đẹp mắt/Cơm Ngon TV- 3000 gr thịt xay, 3 tai nấm mèo, 40 gr bún tàu, hành lá, 1 mcf hạt nêm, 1/2 mcf muối, 1 mc đường, 1/3 mcf tiêu, 1 mc nước mắm, 2 trứng gà
- hấp 15 phút, chả chin, cho lòng đỏ lên, hấp thêm 5 phút nữa
______________________________________________________________
CHẢ TRỨNG CƠM TẤM - Cách làm chả mềm, ẩm, thơm thật thơm | Bếp Nhà Diễm |guyên liệu / Ingredients:
Khuôn đường kính 20cm / Spring form 20cm diameter
-Làm nóng 200°C / 392°F
Preheat to 200°C / 392°F
-Nướng 160°C / 320°F trong 40 phút và 15 - 20 sau phút khi phết trứng
Bake at 160°C / 320°F for 40 minutes and 15 - 20 minutes after brusing the egg yolk
200g thịt ba rọi / 200g pork belly
1 củ hành tây / 1 onion
500ml nước / 500ml water
1 mcf muối / 1 tsp salt
30g bún tàu / 30g vermicelli bean thread
10g nấm mèo / 10g wood ear
20g tôm khô / 20g dried shrimp
20g đầu hành trắng / 20g white part of spring onion
50g củ hành tây / 50g onion
100g hành tím / 100g shallot
100g thịt tôm hoặc thịt cua / 100g prawn or crab meat
8 trứng gà / 8 whole egg
10g = 2/3 mc đường / 10g = 2/3 tbsp sugar
8g = 2 tsp bột nêm gà / 8g = 2 tsp chicken powder
15g = 1 mc nước mắm / 15g = 1 tbsp fish sauce
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
1 tép tỏi / 1 garlic clove