Bánh Giò

Bánh Giò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Giò

Hình ảnh


Nguyên liệu:
Bột:
- 1 gói bột gạo tẻ (16 oz)
- 1 cup bột bắp
- 1 lon nước soup gà (khoảng 2 cups)
- 6 3/4 cups nước
- Muối + đường, hoặc bột nêm
- 3 Tbsp dầuNhân:
- 3/4 lb thịt heo xay
- 1 củ hành tây vưà
- Nấm mèo sợi (nhiều ít tuỳ thích)
- Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng

Cách làm:

Pha Bột:
- Trộn tất cả bột gạo, bột bắp, dầu, muối, hay bột nêm... với nước soup gà và 1 cup nước lạnh... trộn đều và tan bột, để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở, lược bột qua cho mịn.
- Cho 5 3/4 cups nước vào nồi, nấu sôi, tắt lưả.
- Đổ bột vào nồi nước sôi. cho vào từ từ, vưà đổ vưà quấy.
- Bột quấy đều lên sẽ sền sệt (nếu thấy còn hơi lỏng thì mở lưả lên quấy cho đặt chút)... đừng để bột vón cục, hay đặc quá, bánh sẽ không ngon... còn lỏng quá thì khó gói.
- Nếm lại cho bột vưà miệng (đừng lạt quá, ăn ngán).

Làm Nhân:
- Hành tây bằm nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm nở, rưả nhiều lần nước cho hết mùi hôi, bằm sơ.
- Thịt heo xay trộn với chút hành bằm nhuyễn, bột năng, dầu hào, muối, đường, tiêu... nêm vưà ăn
- Cho dầu vào nồi nhỏ, dầu nóng cho hành, nấm vào xào cho thơm, rồi cho thịt vào, xào chín.

CÁCH GÓI BÁNH GIÒ

Trảỉ 1 miếng Plastic khoảng 14", trên để miếng lá chuối khoảng 12". Để 1 lớp bột, 1 lớp thịt, rồi trên cùng là 1 lớp bột.

* Gói bánh trong miếng lá chuối xong, đem hấp khoảng 45'.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh


Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh Giò

Gửi bàigửi bởi dethuong

Tuân rôi em co làm banh gio nhung goi không duoc dep lam. Hôm nay em vê tham thây chi co giay cach goi luôn. Hen ghê! Hôm nào ranh em se goi lai. Em cam on chi nhiêu nhé :D
dethuong
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 26 Tháng 2 2011


Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR