Bánh giầy (dầy) làm bằng lò vi sóng

Bánh giầy (dầy) làm bằng lò vi sóng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh giầy làm bằng lò vi sóng

Hình ảnh

Nguyên Liệu
3 phần ăn
150 g bột nếp
20 g bột tẻ
200 ml nước
15 g dầu ăn
1 chút xíu muối

Các bước
- ( Với nguyên liệu bằng này mình làm được 3 cặp bánh, các bạn có thể nhân đôi lượng nguyên liệu lên cho bõ 1 lần làm nhưng lượng nhiều hơn sẽ phải tăng thời quay lên nhé!)
Trộn đều bột nếp, bột tẻ, muối.
Vun bột lại, khoét lỗ ở giữa tạo thành miệng giếng. Đổ nước và dầu ăn vào giữa từ từ trộn đều để bột không bị vón cục.
Cho bột vào một tô chịu nhiệt có nắp đậy cho vào lò vi sóng, để nhiệt độ ở mức độ trung bình, thời gian 5 phút. Sau 5 phút lấy bột ra khỏi lò vi sóng, đợi chừng 3 phút thì mở nắp ra, đảo lại bột 1 lần rồi cho lvs quay thêm 3 phút bột trong là bánh chín.

- Dùng thìa xúc cơm có chống dính vắt từng miếng bột vừa phải, đeo găng tay nilon nặn bánh cho tròn.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy cái đĩa đặt từng chiếc bánh dày ra đĩa đợi một chút cho bánh dày se mặt lại, nếu muốn nhanh bạn cho vào tủ lạnh 1 lát bánh sẽ chóng khô và ko bị dính.
Cắt giò thành từng lát mỏng ăn kèm bánh.

Kimanhdo
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR