Thịt Nguội

Thịt Nguội

Gửi bàigửi bởi tranchau

Thịt Nguội

Hình ảnh


Nguyên liệu:

+ 1kg thịt ba rọi nguyên miếng
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng xay
+ 1/2 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng canh bột xá xíu (có thể dùng hoặc không)
+ 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
+ 1 muỗng cà phê bột hành (thay bằng nước hành vắt cũng được)
+ 1chén nước dùng
+ 1 lon nước dừa tươi 400ml hay nước dừa trái
+ Vài giọt màu đỏ thực phẩm

Cách làm:

– Thịt ba rọi cạo rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó lau khô.
– Trộn đều đường, muối, tiêu, bột nêm, bột xá xíu, ngũ vị hương, bột hành và 1- 2 giọt màu đỏ.

– Ướp đều gia vị vào thịt để vài tiếng hoặc qua đêm.

– Khi thịt thấm gia vị cho thịt và tất cả nước ướp vào nồi cho thêm nước dừa tươi và chén nước dùng.
– Đặt lên bếp nấu cho thịt chín, nhớ trở mặt thịt cho chín đều.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, không mặn. Châm thêm nước dùng nếu thiếu nước. Khi nước rút gần hết dùng chiếc đũa xâm vào thịt nếu thịt chín mềm chiếc đũa sẽ xâm qua thịt và lớp da dễ dàng.

– Lấy thịt ra khỏi nồi. Nếu phần da chưa được đỏ như ý muốn thì dùng cọ quét thêm 1-2 giọt màu đỏ trên phần da cho đều lúc còn nóng.
– Cắt một miếng giấy bạc, đặt miếng nylon bọc thực phẩm lên trên. Cho miếng thịt lên trên miếng nylong phần da xuống dưới cuộn tròn miếng thịt chặt lại.

– Cho vào tủ lạnh vài tiếng cho lạnh hoặc qua đêm.

Thịt nguội xắt lát mỏng ăn với bánh mì ổ kèm bơ, paté, đồ chua… đều rất ngon. Phần nước thịt còn lại có thể dùng để chan thêm vào bánh mì.

Theo: dep.com.vn
Bài và ảnh: Lan Nguyễn (Orchild)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR