Trang 1 trên 1

Cơm Tay Cầm Thịt Bò

Gửi bàiĐã gửi: 14 Tháng 5 2019
gửi bởi tranchau
Cơm Tay Cầm Thịt Bò - orchid67

NGUYÊN LIỆU:
-150g thịt bò phi lê
-1 củ hành tím băm nhuyễn
-1TBSP nước tương
-1tsp dầu hào
-1tsp bột năng
-1tsp dầu mè
-1/2tsp hạt nêm
-hành ngò cắt nhuyễn
-250gr gạo
-khỏang 2 chén nước dùng gà
-1tsp tỏi băm nhuyễn
-1TBSP gừng xắt nhuyễn
-Muối,đường,bột nêm,nước tương ,dầu ăn và tiêu xay

CÁCH LÀM:
* Thịt bò xắt lát nhuyễn,ướp xì dầu + dầu hào + bột năng+ dầu ăn+ rượu thêm tí xíu đường +hạt nêm,trộn đều.
*Gạo vo sạch để ráo cho vào 1/4 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu,cho gạo vô nồi +cho nước dùng gà vô nấu chín
*Đặt chảo nóng cho dầu + tỏi băm vào xào cho thơm +cho thịt bò vào xào lửa lớn nêm nếm cho vừa thịt chín cho thêm gừng xắt nhuyễn vào tắt bếp
*Đặt thố đất lên bếp cho nóng cho vào 1tsp dầu ăn
*Cho cơm ra thố ,trút thịt lên trên đạy nắp lại
*Để thố cơm trên bếp lửa nhỏ cho nóng khỏang 5 phút nếu muốn có lớp cháy giòn thì để khỏang 8- 10 phút

Khi ăn mở nắp thố rắc hành ngò +thêm ít tiêu xay +ớt trộn đều dùng nóng
Thố cơm này của con gái không có hành ngò và tiêu

Hình ảnh