Bánh Bột Lọc Trần

Bánh Bột Lọc Trần

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh bột lọc trần

Hình ảnh


Nguyên liệu chuẩn bị:
400g bột năng ( bột lọc)
50 g bột sắn dây
Muối, tiêu, ớt, nước mắm
Nước sôi (>100 độ)
Tôm tươi, 100g Thịt ba chỉ , mộc nhĩ
Hành hoa, hành khô, ngò rí ( mùi hoa)
Bước 1: Làm nhân
Tôm lột bỏ đầu và đuôi
Thịt ba chỉ băm nhuyễn cùng với mục nhĩ, ướp cùng muối, hành, tiêu, nước mắm
Hành khô bóc vỏ,1/2 thái mỏng rang vàng, ½ băm nhuyễn để xào nhân
Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, cho hàng băm nhuyễn vào xào thơm, cho thịt băm và, xào gần chín, tiếp tục cho tôm vào, khi tôm ngả sang màu đỏ là tắt bếp. Chúng ta được nhân bánh
Bước 2 : Nhào bột

Cho khoảng 200g bột năng và 50g bột sắn dây, nửa thìa muối vào một cái âu sạch, trộn đều
Đổ khoảng 250ml nước sôi vào âu, dùng muỗng khuấy đều
Tiếp tục đổ số bột còn lại, và bắt đầu trộn lại, chúng ta nên sử dụng bao tay cách nhiệt, vì lúc này bột rất nóng, khi bột dần nguội chúng ta nhào bột thật kỹ

Bước 3: Nặn bánh
Lấy một cục bột nhỏ cho vào lòng bàn tay, cán thật mỏng
Sau đó bỏ nhân ( bước 1), gập từ hai phía, dính các mép bánh lại với nhau, dùng ngón tay nặn giống hình vân của miệng sò

Bước 4: Luộc bánh

Cho 1 thìa dầu ăn, ½ thìa muối, cho vào nồi nước luộc bánh ( cho lửa vừa)
Nước sôi thả bánh vào, khi thấy bánh nổi lên
Vớt bánh ra cho vào thau nước lạnh
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành hoa cắt nhỏ vào xào nhanh và tắt bếp

Vớt bánh từ thau nước lạnh ra, cho vào chảo mỡ hàng vừa xong là được

Bước 5 : Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc, nước cốt ½ quả canh, ớt cắt khoanh, cho nên bếp đun hơi nóng.
Miếng bánh trong suốt dai ngon, cùng hòa với vị thơm của tôm, vị béo ngậy của thịt, mục nhĩ, cùng chấm với nước chấm nóng, chua, cay sẽ làm bạn bè và gia đình bạn mê ly.
( Thêm : 1. Bột: (tỷ lệ ăn bn dùng bấy nhiêu) cho bột năng + xíu xịu muối+ nước sôi rồi nhào thật nhanh và đều tay ( nên tay k vì mh thử đeo găng thì khó nhào lắm, dù biết nóng bỏng tay. Mh k thích công đoạn này Biểu tượng cảm xúc smile ) sau đó để bột nghỉ 1 lúc bạn chuyển qua làm nhân bánh.
2. Nhân: tùy từng nơi mà nhân bánh khác nhau, mh làm như sau:
_ thịt lợn xay nhỏ+ mộc nhĩ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ + rau mùi (ngò). Bạn phi thơm 1 chút hành khô băm nhuyễn r cho thịt lợn vào, đảo cho chín tới r bỏ ra ngoài. Sau đó phần dầu còn trong chảo bạn cho mộc nhĩ vào, đảo tới khi khô mộc nhĩ co lại bạn cho thịt vào, nêm gia vị: muối, bột ngọt, hồ tiêu bột vừa ăn, đảo đều r cho hành và rau mùi vào đảo qua sau đó bắc ra. Để nguội tầm 10 bạn bắt đầu nặn bánh.
3. Bánh: lấy 1 ít bột, vo tròn r tán mỏng đều ( nếu dính bạn có thể xoa ít dầu ăn vào tay, sẽ dễ làm hơn). Sau đó cho nhân vào r gập vỏ bánh lại theo hình nửa vầng trăng, miết 2 mép vỏ bánh lại để nhân k rơi ra ngoài là ok. Cuối cùng, bọc lại 1 lớp nilon bên ngoài để khi luộc k bị dính vs nhau.( mh thì dùng lá chuối vì sẵn có mà lại tốt hơn nilon Biểu tượng cảm xúc smile )
4. Luộc, hấp bánh: bạn có thể cho vào vỉ hấp (xoa dầu ăn khỏi dính hoặc kê lá chuối, lá gì bạn có xuống r xếp bánh lên cho vào hấp), hoặc xếp vào nồi, cho săm sắp nước r nấu tới khi bột trong và nhìn thấy phần nhân bên trong là ok..
5. Ăn: bốc bánh ra, cắt miếng nhỏ + 1 chút nộm đu đủ, cà rốt + mùi tàu thái nhỏ + lạc giã rập + nước mắm pha + tương ớt => trộn đều lên là chiến thôi .

st
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR