Vịt Quay Bắc Kinh

Vịt Quay Bắc Kinh

Gửi bàigửi bởi tranchau

VỊT QUAY BẮC KINH

Hình ảnh


- 2 cái đùi vịt to - 50g mạch nha - 50ml giấm - Dầu ăn - 1 muỗng cà phê gừng băm - 1 muỗng cà phê tỏi - 1 hành tím băm - 1 muỗng xúp rượu trắng - 1 muỗng xúp đường - 2 muỗng cà phê muối - 2 muỗng cà phê hạt nêm - 1/2 muỗng cà phê bột sa khương - 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương - 2 muỗng cà phê nước tương - Rau dưa ăn kèm.

Đùi vịt rửa sạch, có thể rửa qua nước pha gừng cho hết mùi hôi.

Trộn gừng, tỏi, hành tím băm, đường, muối, hạt nêm, bột sa khương, ngũ vị hương, nước tương, rượu trắng thành hỗn hợp ướp, khứa xéo quanh đùi vịt (chỗ dày) hai khứa, ướp hỗn hợp này cho thấm đều, để khoảng 10 phút. Nếu muốn vịt mềm, có thể cho vào nước luộc sơ.

Thoa giấm trắng, mạch nha đều khắp đùi vịt, đem hong khô khoảng 30 phút. Để tiết kiệm thời gian, có thể cho vào lò nướng khoảng 15 phút.

Đun nóng dầu trong chảo, xiên vịt vào que gỗ, dùng vá múc dầu tưới lên mình vịt (không thả vào chiên ngập) cho đến khi da giòn rồi vớt ra.

Theo: hocnauan.vn


**************************************************************
CÁCH LÀM VỊT QUAY BẮC KINH:

Nguyên liệu:
- 1 con vịt sống khỏang 2,5kg đã được làm sạch lông.
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt
- 1/2 muỗng cà phê bột gừng
- 1/2 muỗng cà phê bột sa khương (hay còn gọi là bột cây Thiền Liền)
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 muỗng canh tỏi và hành tím phi thơm
- 3 muỗng canh tương hải sản
- 1/2 ly cà phê nhỏ rượu trắng
- 1/2 ly cà phê nhỏ nước tương
- 200g mạch nha
- 2 lít giấm trắng
- 1,5 lít dầu ăn
- Bánh bí, dưa leo, hành lá ăn kèm.

Thực hiện cách làm vịt quay.

- Vịt làm sạch, treo lên cho thật ráo nước, khoét một lỗ nhỏ ở phao câu.
- Trộn tất cả gia vị gồm: đường, muối,hạt nêm từ thịt, bột sa cương, bột gừng,ngũ vị hương, tỏi và hành tím phi thơm, nước tương, rượu trắng, dầu ăn nhồi vào lỗ nhỏ ở phao câu ướp vịt khỏang 5 phút.
- Đun nước sôi, pha mạch nha, giấm vào. Xối nước này lên da vịt , da sẽ căng ra. Lại treo lên cho ráo khoảng 3 tiếng .
- Quay vịt bằng than, thỉnh thoảng dùng nước ướp phết lên mình vịt. Vịt vàng là chín. Nếu muốn có mầu đỏ thì pha thêm ít mầu đỏ gấc thoa lên mình vịt.

Thưởng thức:
- Khi ăn, cắt da thành từng miếng cuốn với bánh bía, dưa leo, hành lá, chấm với tương hải sản. Phần thịt còn lại xé nấu mì, phần xương dùng nấu canh.

Theo: webtretho

**********************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR