Bánh Tráng Trộn

Bánh Tráng Trộn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tráng Trộn - Ẩm Thực Phố Adelaide‎

Hình ảnh


Bánh tráng trộn gồm: Xoài xanh, bánh tráng, khô bò đen, khô gà lá chanh , trứng gà, rau răm, dầu hành, tép rang, muối tôm, ớt sate, ớt xay, tương ớt, đậu phộng, tóp mỡ, hành phi, tắc và nước sốt khô bò đen.
Các bạn phải nhớ là nguyên tắc làm bánh tráng trộn ngon là hội đủ các yếu tố: chua, cay, mặn, ngọt.

Nước sốt gồm: ớt sate, ớt xay, tương ớt, tắc và nước sốt khô bò đen.
Chua: các bạn ở VN có tắc thường xuyên thì bạn dùng tắc thì món btt thơm ngon khỏi bàn rồi, riêng các bạn ở các nước khác không có tắc thì mình dùng món khác thay thế vị chua như nước me các bạn nấu với đường cho chua chua ngọt ngọt chút hay bằng chanh
Cay: từ ớt sate tạo mùi thơm cho btt, ớt xay và tương ớt có gì dùng đó
Mặn, ngọt: từ nước sốt khô bò đen, đây là nước sốt chủ đạo tạo hương vị thơm ngon cho món btt của mình.
Xoài xanh: là món tạo vị rất ngon cho món ăn. Nhưng nếu không có các bạn hãy thay thế bằng táo xanh chua hay các loại gỏi chua ngọt:
Táo xanh: muốn sd thì các bạn gọt vỏ táo và cho vào nước có pha chút muối hoặc đường để táo không bị thâm đen
Gỏi chua ngọt: các bạn có thể dùng đu đủ xanh, su hào, thân bông cải xanh, bắp cải, cà rốt bào sợi nhuyễn ngâm chua ngọt

______________________________


Cách làm bánh tráng trộn chua cay - Lâm Anh Đào (afamily.vn)

Hình ảnh


Nguyên liệu làm bánh tráng trộn chua cay

- 7-8 lá bánh tráng mỏng
- 1/2 chén mực khô cay xé nhỏ
- 1 muỗng canh hành phi
- 1 quả xoài xanh
- 1/3 chén tép rang
- 1/2 muỗng cà phê muối ớt
- 7-8 quả trứng cút
- 1 muỗng cà phê ớt satế
- 1 chén ngò rau răm thái rối
- 1 quả dưa leo nhỏ thái sợi
- 1 muỗng canh đậu phụng giả hơi nhỏ

Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt tỏi băm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hòa sẵn trong 1 cái chén.

Cách làm bánh tráng trộn chua cay

Bước 1: Trứng cút luộc chín bóc vỏ, xoài gọt vỏ bào sợi.

Bước 2: Bánh tráng mỏng thái nhỏ. Cho vào âu to cùng mực + ớt sa tế + tép rang + muối ớt +trứng cút + xoài +chén gia vị, mang bao tay trộn đều khoảng vài phút . Khi cảm thấy bánh tráng mềm tất cả hòa đều với gia vị thì cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn sơ là hoàn tất.

Trình bày
: Bánh tráng trộn chua cay cho ra đĩa, rắc thêm đậu phụng , để vài cọng ngò cho đẹp.
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR