Bánh bột lọc làm bằng muỗng, chén, khuôn silicon....

Bánh bột lọc làm bằng muỗng, chén, khuôn silicon....

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh bột lọc làm bằng muỗng


Hình ảnh


- Phần bột: Lấy cái tô lớn cho 200 gram bột năng vào cùng với 400 ml nước, một muỗng canh dầu ăn và tí xíu muối, sau đó khuấy cho hỗn hợp hòa tan

- Phần nhân: Tôm chọn loại con nhỏ (nếu được tôm đất càng ngon) làm sạch, để nguyên con cho vào tô ướp với chút tiêu, muối, đường, bột ngọt. Làm nóng chảo trên bếp rồi cho một muỗng dầu điều vào, tiếp đến cho một ít đầu hành băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi đổ tôm vào xào, hạ lửa liu riu, dùng đũa đảo liên tục cho đến khi cạn nước.

- Cách đổ bánh: Bắc xửng nước lên bếp đun sôi, xếp các muỗng ăn canh vào xửng rồi đặt con tôm vô muỗng, khuấy đều bột rồi đổ bột vào muỗng sao cho bột vừa phủ kín con tôm, đậy nắp xửng lại vài phút sau mở nắp thấy bột trong là bánh đã chín. Lấy từng cái muỗng ra cho vào thau nước đá cho dễ lấy bánh, bánh sau khi lấy ra trộn qua tô mỡ hành, rồi xếp bánh ra mâm.

Theo: us.24h.com

------------------------------
Theo bạn ‎Quyen Le‎ thì:

****Để bột nghỉ 15’ 20’. Chăc nước trong ra đong đươc bao nhiêu thi đổ trả lại bấy nhiêu . Thêm tí muối và 1 một muỗng canh dầu ăn vào.
**** bỏ nhân tôm vào muỗng rồi hấp vài giây cho nóng muỗng. Sau đó đổ bột vào . Hấp khoảng 3’ bánh chín.
****ngâm muỗng vào nước lạnh để dễ gỡ bánh

_________________________________________________

Bánh bộc lọc chén - Vanvi

1 chén bột năng, 1 chén chicken broth và thêm 1 muỗng dầu. Bột ngâm cho nở rồi mới đổ thì sẽ mềm ngon hơn pha rồi đổ liền

Hình ảnh

____________________________
Bánh bộc lọc - Hoa Ngoc & ‎Mylinh Phan‎

Hình ảnh
‎Mylinh Phan

Hình ảnh
Hoa Ngoc


-----Khuôn gì cũng được,,,có gì xài nấy,,,silicon thì khỏi thoa dầu,,,còn nhựa và nhôm thì thoa dầu

-400 gr bột năng
-3 cups nước lạnh ( 720 ml nước.)
-1/2 mcf muối
-2 mc dầu ăn
Hoà tan hh trên ,cho bột nghĩ 1 giờ
Khi đổ bánh cho bột vào chai có miệng nhỏ để chế khuôn cho gọn, hoặc cái chai giống như chai tương ăn phở,bơm vào từng ô,đặt tôm thịt vào rồi hấp. Hấp khoảng 10 phút xem bột trong hết là chín,,,,khuôn silicon đừng đổ nhiều bột qua ,,,sẽ khó chín ở giữa

Cám ơn Người đã nghĩ ra cách nầy
-----------------------

-> nếu ai muốn ăn mềm một chút cho thêm bột sắn dây !!
-> dùng bột Sanh Ký, nếu có


***************************************************

CBánh bột lọc làm bằng khuôn silicon, làm nhanh,gọn gàng ,ăn lẹ - Maria H


CBánh bột lọc làm bằng khuôn silicon, làm nhanh,gọn gàng ,ăn lẹ - by Maria H

Hình ảnh

Mình thích nhất là dùng bột THÁI LAN hiệu BA CON VOI ,chử ngoài bao màu xanh blue, 1 gói 16 0z .
Cho vào 2 3/4 cup nước lọc ,1 muỗng cafe muối ,1 muỗng canh dầu ,trộn đều ,bắt nồi nước sôi cho khuôn vào đổ bột hấp ,vì nó là khuôn silicon ,không cần chờ nóng ,cũng chả cần quét dầu gì ráo ,cứ thế mà đổ 1 lớp bột cho tôm thịt vào và đổ lên 1 lớp bột nữa cho đầy khuôn, hấp 3 đến 5 phút là chín, mình có 8 cái bánh ,bỏ cái khuôn khác vào lại đổ hấp tiếp ,quay lại dùng cái nĩa đâm vào 1 đầu bánh dở nhẹ nhàng cho lên dĩa lớn có quét 1 lớp dầu, cứ tiếp tục làm và đổ tiếp ,mình đổ 1 gói được 32 cái ,cái bánh dài hình chữ nhật cắn 2 miếng là xong 1 cái bánh ,con gái ăn 1 hơi 5,6 cái nói hấp kiểu nầy mẹ đở tốn công gói lá chuối rồi dáo bột cực mẹ hén, mình nói nhờ công phát minh của bác N đó con ,con gái nói wow bác N giỏi quá mẹ hén, nhưng mẹ thì làm bánh ngon quá,khéo nịnh ghê ,chỉ có 1 điều là không ăn hành và tôm nên mình không bỏ hành và con gái xin mẹ làm cho con 1 dĩa chỉ nhân thịt thôi ,chìu ý ngay cho nên 2 dĩa kia vừa tôm ,thịt, còn dĩa của gái cưng only meat ,hihihi...cám ơn N nhiều đã tậu cho mình 2 cái khuôn để mình làm bánh bột lọc của thế kỷ 21 st nhé...

Hy vọng 1 idea mới cho các bạn khi thấy cái khuôn loại nầy bán thì mua mà làm sẽ thấy sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhiều ,mình quên ,nếu các bạn muốn gói thì cứ việc gói plastic wrap để khi ăn còn ,ngày mai hâm microwave nóng lại vài chục giây mà thôi, còn nếu các bạn muốn gói lá chuối sau khi hấp ,cứ sửa soạn cắt rửa cho vào microwave cho xàu lá lại và xếp đôi miếng bánh lại ,gói trong lá chuối cho đẹp ,đem đi ăn tiệc hay party sinh nhật v.v...


-> 1 gói 16 0z hòa với 2 3/4 cup nước lọc ,1 muỗng cafe muối ,1 muỗng canh dầu ,trộn đều ,bắt nồi nước sôi cho khuôn vào đổ bột hấp ,vì nó là khuôn silicon ,không cần chờ nóng ,cũng chả cần quét dầu gì ráo ,cứ thế mà đổ 1 lớp bột cho tôm thịt vào và đổ lên 1 lớp bột nữa cho đầy khuôn, hấp 3 đến 5 phút là chín

********************************************************************

Bánh bột lọc - Nguyen Ngan (Thao Lang thực hiện)

Hình ảnh


130g bột năng
20g bột sắn châu Phi (bột khoai mì, farine de manioc )

Hình ảnh

10g đường cát vàng
chút muối
150ml nước lạnh
180m nước sôi.
5g ( một spoon) mỡ đã phi hành thơm ( lọc hành ra)

Cho tất cả vào cốc có miệng rót được, rùi cho 150ml nước lạnh và đánh tan đường ( có thể pha đường ra trước với 150mml nước lạnh trước)... thành bột , rùi đổ 180ml nước sôi sùng sục là bột trùng ( chín trong bánh)

********************************************************************


Bánh bột lọc làm bằng khuôn con sò

‎Nga Ho Le‎ à Vietnamese Cooking Group

Hình ảnh

Hình ảnh
Hình ảnh


I used
1/2 cup tapioca
1 cup banh bot loc premix packet
1 cup water
1 tsp oil
A little salt
Makes about 65-70 bbl in 15 minutes (2 sets of 20 molds)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR