Thịt Xiên Nướng

Thịt Xiên Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Thịt Xiên Nướng - cookpad

Hình ảnh


Nguyên Liệu
0,5 kg Thịt 3 chỉ ngon
Nửa kg Thịt ba chỉ ngon
2 nhánh Xả
2 muỗng Mật ong
2 củ hành khô
2 nhánh tỏi
2 muỗng vừng mè trắng
2 muỗng nước mắm
1 muỗng bột ớt, nước hàng, ngũ vị huong, dầu hào, nước riềng
2 gói que xiên thịt

Cách Làm

- Thịt thái mỏng vừa Tẩm ướp tất cả các gia vị trên để 20phut cho ngấm
- Xiên thịt vào que đều tay hơi lỏng, k đc chặt quad thịt khó chín, giữ lại nước thịt nha

- Nướng bàng than hoa, cho xiên thịt vào vỉ và nướng đều tay, nc thịt thừa các bạn thêm thìa mật ong để khi nướng quét lên mặt ngoài.

____________________________


Thịt Xiên Nướng - savourydays

Hình ảnh


Nguyên Liệu
400g thịt nạc vai ﴾chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ﴿
1 củ hành tím ﴾hoặc 2 củ hành khô﴿
3 tép tỏi
1 nhánh sả
2‐3 thìa nước hàng
nước mắm
dầu hào ﴾oyster sauce﴿
đường
½ thìa café dầu vừng
hạt tiêu
vừng trắng ﴾không bắt buộc﴿
Que tre

Cách làm
1. Que tre sau khi mua về mình rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Theo mình học được trên mạng thì
ngâm que tre vào nước lạnh trước khoảng nửa tiếng sẽ giúp que tre không bị cháy khi nướng.
Tuy nhiên vì mình không nướng trực tiếp bằng lửa nên bỏ qua bước này.
2. Thịt thái miếng mỏng vửa ﴾miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ
mất nhiều thời gian cuốn﴿. Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.
3. Ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng
trắng ﴾không bắt buộc﴿. Để từ 2‐3 tiếng cho ngấm. Thường mình ướp thịt từ tối hôm trước để ăn
bữa trưa hôm sau, hoặc ướp từ sáng để ăn bữa tối. Khâu này rất quan trọng vì nếu thời gian ướp
không đủ cho gia vị ngấm vào thịt thì món ăn coi như thất bại.
Mình không có định lượng cụ thể mắm, đường, gia vị… vì mỗi gia đình có khẩu vị khác nhau,
và mỗi loại mắm, bột nêm cũng có độ mặn nhạt khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn thì nên
pha gia vị ướp ra một bát riêng, nêm nếm cho đủ mặn ngọt rồi mới trộn cùng thịt. Sau khi ướp
xong, có thể nấu chín một miếng ﴾bằng lò vi sóng hoặc bếp thường﴿ để nếm thử.
4. Xiên thịt vào que tre. Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra
ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều. Cả nhà lưu ý là không nên
làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ mất thời gian nướng và khả năng ngoài cháy trong
sống sẽ cao.
5. Mang thịt đi nướng. Ở nhà nướng được bằng than là ngon nhất. Nếu không, các bạn có thể
nướng bằng lò với mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt
xiên thịt để thịt chín đều.
Thời gian đầu mình không có lò thì nướng trực tiếp trên chảo ﴾chảo này mình mua ở IKEA, giá khá
rẻ và rất ưng ý, các bạn có thể Google với từ khoá “IKEA grill pan” nếu quan tâm﴿. Nếu dùng chảo
nướng như mình thì các bạn phết một lớp mỏng dầu lên chảo rồi nướng ở lửa vừa. Trong lúc
nướng thi thoảng trở xiên thịt cho thịt chín đều. Nếu nướng bằng chảo, nên làm xiên thịt dẹt một
chút để thịt chín nhanh và đều cả trong lẫn ngoài.
Trong quá trình nướng ﴾than, lò hay chảo﴿, để thịt không bị khô, có thể quét một lớp mỏng dầu
ăn lên bên ngoài xiên thịt.
*******************************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR