Trang 1 trên 1

Gỏi Đu Đủ Tôm Thịt

Gửi bàiĐã gửi: 29 Tháng 5 2016
gửi bởi tranchau
Gỏi đu đủ tôm thịt mát giòn cho ngày nắng

Hình ảnh


Nguyên liệu
- 1 trái đu đủ xanh
- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 300g thịt ba chỉ
- 300g tôm sú
- Rau răm, lá húng quế
- Đậu phộng
- Tỏi, ớt, hành phi

Bước 1:

Chuẩn bị một thau nước lạnh, vắt nước cốt 1 quả chanh, thêm 1 thìa canh đường và vài viên đá lạnh.

Đu đủ gọt sạch vỏ, bào sợi rồi cho ngay vào thau nước để đu đủ sạch mủ và không bị đen.

Hình ảnh

Cà rốt thái sợi, trộn chút đường,
Hành tây thái mỏng, ngâm với chút giấm đường cho bớt hăng.

Hình ảnh

Bước 2:
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi luộc với nước có pha tí giấm, đường. Thịt chín bạn lấy ra chờ nguội rồi cắt mỏng. Ở bước này bạn có thể cắt thịt mỏng như ngoài hàng hoặc thái sợi để ăn đỡ ngán.

Hình ảnh

Vẫn nồi nước luộc thịt, đun sôi trở lại rồi cho tôm vào luộc chín sau đó vớt ra ngâm nước đá lạnh, lột vỏ, chẻ đôi tùy thích.

Hình ảnh

Rau răm và lá húng quế rửa sạch, cắt nhỏ tùy ý.

Bước 3:
Pha nước chấm trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon, nước cốt chanh và tỏi băm, trộn đều cho tan đường rồi
Hình ảnh

Rưới nước chấm vừa pha vào thịt và tôm luộc cho ngấm.

Hình ảnh

Trộn đều đu đủ, hành tây, cà rốt, thịt, tôm rồi nêm nếm với nước chấm sao có vị chua ngọt đậm đà.

Hình ảnh

Tiêp đến rắc đậu phộng rang vàng giã nhỏ, rau thơm, hành phi lên trên mặt, dùng làm món khai vị ăn với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt rât ngon.

Hình ảnh

Món gỏi đu đủ tôm thịt thật hấp dẫn nhờ độ giòn của cọng đu đủ non cùng vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn của nước chấm pha khéo. Một món ăn khó có thể chối từ vào dịp hè, chắc chắn gia đình bạn sẽ ăn hoài mà không thấy chán!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo: http://afamily.vn