Trang 1 trên 1

Xôi Cua

Gửi bàiĐã gửi: 14 Tháng 8 2010
gửi bởi tranchau
Xôi Cua


Hình ảnh

Nguyên liệu:

250 gạo nếp, vo sạch
150 g thịt cua
1/4 củ hành tây, cắt hạt lựu
2 tép tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
1/2 trái ớt sừng, cắt sợi
2 muỗng canh hành phi
1 muỗng cà phê hạt nêm
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
1,5 muỗng canh dầu ăn
Nước chấm
Nước tương, tương ớt

Thực hiện:

1. Gạo nếp nấu sôi, chắt bỏ nước, nấu chín.
2. Phi tỏi, hành cho thơm.
3. Cho thịt cua, hành lá vào xào chín, nêm với hạt nêm cho vừa ăn.
4. Cho thịt cua vào xôi trộn đều.

Múc xôi cua vào dĩa, trang trí với hành phi, ớt và ngò rí. Dùng nóng.


Theo SSM