Trang 1 trên 1

Bánh cuốn nhân tôm

Gửi bàiĐã gửi: 13 Tháng 8 2010
gửi bởi tranchau
Bánh cuốn nhân tôm

Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 150g bột gạo
- 100g bột năng
- 950ml nước
- 1tsp muối
- 2tbsp dầu ăn

Cách làm:

- Pha tất cả nguyên liệu vào thau rồi để bột nở khoảng 20 phút. ( Nếu sợ bị hôi bột có thể pha bột + nước ngâm cho bột lắng xuống thì gạn bỏ phần nước trong đi, rồi chế lại phần nước khác vào bằng với lượng nước đã bỏ đi, sau đó cho dầu ăn + muối vào khuấy đều là được)

- Mở lửa nhỏ đặt chảo không dính lên, đến khi chảo nóng vừa thì quét 1 lớp dầu ăn vào, khuấy đều bột rồi múc 1 vá bột nhỏ vào lắc đều cho bột chạy tròn dính hết vào chảo thì đậy nắp lại khi thấy bột trong thì lấy ra ụp vào dĩa có thoa dầu (or thớt, khay…), sau đó múc nhân rải đều rồi cuốn lại.

* Nhân bánh:

- Tôm lột vỏ cho sạch, ướp gia vị.
- Tiêu + hành lá (xắt mỏng)
- 1 ít màu gạch tôm
Bắt chảo lên cho nóng cho dầu ăn vào, đổ tôm vào xào ở lữa lớn (để không bị ra nước)cho ít màu gạch tôm vào nêm mếm vừa ăn, tôm chín thì tắt lửa. Xay tôm nhuyễn vừa, rồi cho hành lá + tiêu vào trộn đều. (Trước khi cho hành tiêu, có thể dùng chảo nóng cháy lại tôm ở lửa nhỏ vừa, khi tôm hơi khô thì tắt lửa bỏ hành tiêu vào trộn đều, làm cách này nhân sẽ tơi đều đẹp nhưng nhân bánh sẽ không mềm mịn khi ăn)

* Cách làm cho bánh cuốn láng mịn, không rỗ:
- Quét 1 lớp dầu mỏng vào chảo cho mỗi lần tráng sẽ giúp bánh cuốn không bị khô.
- Chỉnh lửa thấp nhưng phải đủ nóng cho chảo bắt bột.
- Chảo quá nóng khi đổ xuống sẽ nghe tiếng “xèo” thì bột sẽ bị khô rỗ & không thể láng bánh tròn đều đựơc.
- Lấy bánh ra khi thấy bột chín trong đều.

Hình ảnh Hình ảnh Hình ảnh