Bò Nướng Sả

Bò Nướng Sả

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bò Nướng Sả

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 1 lb thịt bò Eye Round cắt miếng vừa đừng mỏng quá
- 2 muỗng canh sả bằm
- 1 gói mè
- 1 muỗng cafê đường
- 2 muỗng canh dầu hào
- 4 củ hàng tây
- Hành lá, dưa leo, chuối chát, giá
- Nước mắm, salad, rau thơm, đồ chua
- Đậu phụng rang giã nhỏ

Cách Làm:

-Sả bằm, mè, dầu hào, và đường trộn đều.

- Hành tây cắt khoanh tròn mỏng và cắt làm 4

- Hành lá cắt nhỏ cho chút dấu ăn và bỏ vào microwave 1 phút.

- Trải miếng thịt bò ra dĩa và cho xả đã trộn vào, cho đều miếng thịt, kế đến cho hành tây vào cuốn như cuốn chả giò cho đến hết thịt và sả.

- Sau đó xỏ cây tre nhỏ vào ngay miếng thịt để khi nướng khỏi rớt nhân ra ngoài.Nướng vừa chín tới thì thịt mềm và ngon, đừng nướng quá chín thịt cứng ăn sẽ không ngon nha.

- Món này dùng với cơm kèm với rau, dưa leo, giá và nước mắm chút đồ chua.

Enjoy...
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Cơm Hến

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cơm Hến

Hình ảnh


Vật liệu:

- Hến: 2kg
- Gạo tẻ: 300 gr
- Rau má thái nhỏ: 200 gr
- Thân chuối non, thái nhỏ : 1 khúc
- Rau răm, bằm nhỏ: 1 mớ
- Bì heo : 300 gr
- Mắm ruốc Huế: 100 gr
- Hành tím bằm nhỏ: 1 thìa cà phê
- Ớt tươi, bằm nhỏ: 1 quả
- Bánh đa nướng bẻ nhỏ
- Vừng (mè) rang, xát vỏ.
- Nước dùng heo
- Bột nêm, tiêu, tỏi, nước mắm, ớt bột Huế.

Cách làm

- Vo gạo sạch, để ráo, cho vào nồi nấu cơm. Cơm chín múc ra tô, để nguội.

- Hến ngâm nước, bỏ mấy lát ớt vào chậu ngâm cho hến nhả hết bẩn trong miệng ra, luộc cho đến khi mở miệng thì lọc lấy nước luộc, đãi lấy thịt. Ướp hến với bột nêm, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, ớt bột, cho hến vào xào, nêm thêm ít mắm.

- Bì heo thái hạt lựu, chiên giòn.

- Trộn đều rau răm, rau má, chuối.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho ớt tươi vào xào.

- Hoà mắm ruốc Huế với một chút nước dùng, cho ớt xào vào cùng với một chút dầu ăn, nêm vừa ăn (có thể pha thêm một chút nước me, đường).

- Hoà nước luộc hến cùng với nước dùng heo, đun sôi, thêm chút bột nêm cho vừa miệng.

- Bày hến, rau, bánh đa nướng, bì heo mỗi thứ một góc, rắc một chút mè trang trí.

- Không nên chan nước dùng hến trực tiếp vào cơm, cho ra một cái tô nhỏ để ăn kèm.

Enjoy
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR