Bánh Khọt
Vật liệu:
- Bột gạo: 300 gr
- 1/3 lon nước cốt dừa
- 2 chén nước ấm
- ½ muỗng cafê bột nghệ
- 4 cây hành lá, cắt nhỏ
- Dầu ăn
- 1 khuôn chiên bánh khọt
- 1 lb tôm thẻ cắt hạt lựu
- Nước mắm ngọt, đồ chua, ớt bằm,
- Rau sống, rau xà lách.
Cách Làm
- Trộn bột vào nước ấm với bột nghệ, nước cốt dừa, cùng 2 cây hành lá, nêm vào 1 chút nước mắm, bột ngọt, đường, muối.
- Lấy chảo nhỏ cho dầu ăn vào phi hành chiên vàng, thả tôm vào xào sơ, nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt, lấy ra khỏi bếp.
- 2 cây hành lá còn lại cho vào cái chén nhỏ và cho dầu ăn vào bỏ vào microwave 1 phút hay có thể phi lên.
- Ðể khuôn bánh lên bếp mở lửa medium, cho dầu vào từng khuôn bánh, đổ bột vào khuôn, cho chút tôm xào vào, đậy nắp lại cho chín, chờ vài phút cho bánh róc, cho chút hành lá phi vào trên mặt.
Bánh khọt ăn với đồ chua, nước mắm ngọt, và rau thơm các loại. Có thể bỏ tôm cháy vào nếu thích
...