Chạo Tôm

Chạo Tôm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm chạo tôm đơn giản mà ngon


Chạo tôm nướng ngọt, mềm tỏa hương thơm nức mũi chẳng ai cưỡng lại được.

Hình ảnh


Món chạo tôm có lẽ không còn xa lạ với chúng ta. Và hôm nay mình chia sẻ món chạo tôm với cách làm thật đơn giản. Đặc biệt là không cần 1 chút mỡ heo nào mà chạo tôm vẫn thơm ngon nức mũi.

Nguyên liệu:

- 250 gr tôm xay nhuyễn (Tức là tôm lột vỏ rửa sạch để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn).
- 5 muỗng canh bột năng = 90-100 gr
- ½ cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương hay gần 1 muỗng canh nước mắm
- 1 lòng trắng trứng gà
- ½ cà phê đường
- 5 thanh mía
- 2 muỗng canh cà rốt thái nhỏ
- 1 nhánh nhỏ hành lá thái nhỏ
- Cách pha nước sốt: 3 muỗng canh tương ớt ngọt + 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh dấm + 4 muỗng canh nước hòa tan sau đó cho ít cà rốt và củ cải trắng thái sợi nhỏ vào + 1 chút đậu phụng rang vàng giã nhỏ.

Hình ảnh


Cách làm:

Bước 1: Cho tôm xay + bột năng + lòng trắng trứng gà + đường + nước tương + dầu hào + tiêu vào 1 cái tô.

Hình ảnh


Mang bao tay rồi trộn tôm quyện với các gia vị khoảng 10-12 phút.

Hình ảnh


Bước 2: Cho hành lá + cà rốt vào tô tôm trộn chung thêm 5 phút nữa. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để 25-30 phút cho tôm hơi dính và cứng để dễ viên trên mía.

Hình ảnh


Bước 3: Qua 30 phút lấy tô tôm ra và bọc tôm quanh cây mía và xếp ra dĩa.

Hình ảnh


Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi cho dĩa tôm vào xửng hấp khoảng 5-7 phút.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng cây tôm bọc mía vào chiên với lửa vừa. Khi chiên nhớ trở đều cho vàng xung quanh trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Hình ảnh

Hình ảnh


Trang trí với cà chua và xà lách nước chấm ăn cùng, đây sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích.

Hình ảnh

Hình ảnh


Theo eva.vn
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chạo Tôm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chạo tôm nướng


Từng cuốn chạo tôm thơm lừng, vị ngọt lịm của tôm tươi, hòa với vị thơm ngọt của mía... Món ăn thật hấp dẫn để bạn cùng gia đình tổ chức tiệc nướng ngoài trời.

Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 1kg tôm.
- Mía.
- 1 củ riềng.
- 100gr mỡ gáy.
- Bánh hỏi.
- Rau sống.
- 1 quả trứng gà.
- 3 tép tỏi.
- Bánh tráng.

Hình ảnh


Cách làm:

- Tôm lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng, dùng khăn giấy thấm khô tôm. Làm như vậy, tôm sẽ dai hơn lúc xay.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Hình ảnh


- Xay tôm với tỏi cho thật nhuyễn, vì món chạo lúc cuốn sẽ ăn kèm với nước mắm nên bạn không nhất thiết phải nêm thêm gia vị để có thể cảm nhận vị ngọt của tôm.

Hình ảnh


- Riềng gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
- Tách trứng gà lấy phần lòng trắng.

Hình ảnh


- Mỡ gáy luộc chín, cắt sợi nhỏ, trộn với 1 muỗng cafe đường cho mỡ được trong.

Hình ảnh


- Trộn tôm với nước cốt riềng, lòng trắng trứng gà, dùng thìa quết nhuyễn.

Hình ảnh


- Cuối cùng, trộn mỡ vào cho đều. Bạn nên dùng mỡ gáy để lúc nướng mỡ chảy ra làm cho thịt tôm mướt và không bị khô.

Hình ảnh


- Chuẩn bị 1 chén dầu, dùng tay thoa dầu cho đều rồi bọc tôm lên cây mía. Sau đó vuốt dầu lên để cây chạo được láng đẹp.

Hình ảnh


- Xếp chạo nướng trên than hồng.

Hình ảnh


- Chuẩn bị nước mắm tỏi ớt.
- Xếp bánh hỏi, rau sống, bánh tráng ra đĩa.
Hình ảnh


Món chạo tôm tuy chuẩn bị có chút kỳ công nhưng đổi lại thành quả thật đáng với công sức bạn bỏ ra! Từng cuốn chạo tôm thơm lừng, vị ngọt lịm của tôm tươi, hòa với vị thơm ngọt của mía... Món ăn thật hấp dẫn để bạn cùng gia đình tổ chức tiệc nướng ngoài trời.

Hình ảnh


Theo afamily.vn
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR