Xôi Cá Cơm

Xôi Cá Cơm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt từ bao đời nay, được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp. Có lẽ ít ai chưa một lần thưởng thức. Nhưng mỗi loại xôi có một vị đặc trưng và màu sắc riêng. 5 món xôi mà SSM và bếp trưởng Lâm Phương Vũ giới thiệu lần này chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai sành ăn.


Xôi Cá Cơm

Chuẩn bị: 25 phút
Thực hiện: 35 phút

Hình ảnh


Nguyên liệu

- 250 g gạo nếp, vo sạch
- 150 g khô cá cơm trắng, ngâm nước để bớt mặn
- 1 muỗng canh nước cốt dừa
- 2 tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
- 2 hành lá, cắt nhuyễn
- 1 trái ớt hiểm, bằm nhuyễn
- 1/2 trái ớt sừng, cắt sợi
- 2 muỗng canh hành phi
- 1 muỗng Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn & Xương ống
- 2 muỗng canh Nước mắm chấm Knorr
- 1 muỗng cà phê đường cát trắng
- 2 muỗng cà phê nước màu
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 chén nước

Thực hiện

1. Gạo nếp nấu sôi, chắt bỏ nước, nấu chín trộn với nước cốt dừa.
2. Ướp 15 phút khô cá cơm với Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn & Xương ống, Nước mắm chấm Knorr, đường cát trắng và nước màu.
3. Phi tỏi, ớt với dầu ăn cho thơm, cho cá cơm vào xào cho thấm gia vị.
4. Thêm nước vào kho lửa nhỏ 20 phút cho chín.
5. Múc xôi vào dĩa, thêm hành lá, cá kho.

Trang trí với hành phi và ớt. Dùng nóng.

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR