Xôi Cá Cơm
Chuẩn bị: 25 phút
Thực hiện: 35 phút
Chuẩn bị: 25 phút
Thực hiện: 35 phút
Nguyên liệu
- 250 g gạo nếp, vo sạch
- 150 g khô cá cơm trắng, ngâm nước để bớt mặn
- 1 muỗng canh nước cốt dừa
- 2 tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
- 2 hành lá, cắt nhuyễn
- 1 trái ớt hiểm, bằm nhuyễn
- 1/2 trái ớt sừng, cắt sợi
- 2 muỗng canh hành phi
- 1 muỗng Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn & Xương ống
- 2 muỗng canh Nước mắm chấm Knorr
- 1 muỗng cà phê đường cát trắng
- 2 muỗng cà phê nước màu
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 chén nước
Thực hiện
1. Gạo nếp nấu sôi, chắt bỏ nước, nấu chín trộn với nước cốt dừa.
2. Ướp 15 phút khô cá cơm với Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn & Xương ống, Nước mắm chấm Knorr, đường cát trắng và nước màu.
3. Phi tỏi, ớt với dầu ăn cho thơm, cho cá cơm vào xào cho thấm gia vị.
4. Thêm nước vào kho lửa nhỏ 20 phút cho chín.
5. Múc xôi vào dĩa, thêm hành lá, cá kho.
Trang trí với hành phi và ớt. Dùng nóng.
Theo SSM