Trang 1 trên 1

Tôm Trộn Ba Khía

Gửi bàiĐã gửi: 1 Tháng 8 2010
gửi bởi tranchau
Tôm Trộn Ba Khía

Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 5 phút

Hình ảnh

Nguyên liệu:


-300g tôm sú, bóc vỏ chừa đuôi, luộc chín.
-200g ba khía, ngâm nước sôi, lược bỏ xác lấy nước cốt.
-1/2 củ hành tây, cắt mỏng.
-1/2 củ cải trắng, thái sợi.
-1 trái ớt sừng, thái sợi.
-1 củ gừng, thái sợi.
-Rau húng lủi, nhặt rửa sạch
-2 trái chanh
-Gia vị: muối, đường, tương ớt, Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống
-Bánh phồng tôm chiên

Thực hiện:


1. Ướp tôm với một ít Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống để thấm.
2. Pha nước cốt ba khía với nước cốt chanh, gia vị nêm nếm cho vừa ăn.
3. Trộn đều hành tây, củ cải trắng, ớt sừng và gừng, rồi cho nước cốt ba khía vào đảo đều cho thấm. Chừa lại một ít nước cốt ba khía để chấm.
4. Cho tôm vào trộn chung với phần rau củ.
5. Dọn ra dĩa trình bày đẹp.
6. Dùng với bánh phồng tôm và nước chấm ba khía.

Theo SSM