Trang 1 trên 1

Bánh Nậm (Bánh Lá)

Gửi bàiĐã gửi: 19 Tháng 5 2013
gửi bởi tranchau
Bánh nậm Huế

Nguyên liệu:

- 2 cups bột gạo
- 1/2 cup bột năng
- 5 cups nước
- 5 tablespoons dầu ăn
- 1 teaspoon salt
- 1 cup tôm
- muối, tiêu, lá chuối

Nhân:

- Tôm bóc vỏ, lây chỉ, rửa sạch với muối cho bớt nhờn, xong cho lên chảo xào cho chín , nêm nếm cho vưà ăn, xào cho khô hết nước, đem ra cối quết hay bỏ vào máy xay cho nhuyễn, cho vô chảo lại, bắc lên bếp chà thành bông, rắc tiêu cho thơm, đổ ra chén để sang môt bên .

Vỏ Bánh:

- Trộn bột gạo và bột năng, cho nước vào quậy đều. Cho bột vào vào xoong, cho thêm muối, dầu, trộn đều, bắc lên bếp nấu, khuấy liền tay cho đến khi bột đặc đem xuống .

- Lá chuối, rửa sạch và lau khô, xé bề ngang chừng 5 inches, lấy cọ thoa dầu lên lá chuối cho bánh khỏi dính, lấy chừng một muôñg xúp bột cho lên lá, lấy muỗng kéo cho bột dài ra, rắc chừng 1 muỗng cafe tôm cháy (tôm chà bông) trên bột, gấp lá lại, cover bột, lấy tay ép cho thật sát, xong bẻ ngược 2 đầu lại . Lấy rolling pin roll nhẹ nhẹ cho bột trải đều trong gói, bánh sẽ có góc vuông.

- Xếp lên xửng hấp chừng 20 phút . Bánh chín, để nguội ăn với nước mắm ớt .

- Bánh ni thường dùng chung với chả tôm.

Enjoy

Bài post của Cutie