Đậu hủ Tây Thi
Thật ra rất đơn giản....
1. Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hủ trắng loại lớn.
- 400 gr tôm.
- 1 bó salad, rau thơm các lọai.
- Hành, tỏi, gia vị, dầu chiên.
2. Cách làm:
- Đậu hủ rửa sạch, dùng giấy thấm cho khô nước. bóp nhuyễn. Ướp vào đó tỏi, đầu hành băm nhuyễn, tiêu, muối, bột ngọt.
- Tôm lột vỏ, bỏ đuôi, đầu, chỉ đen ở sóng lưng, đập dập, dùng giấy thấm cho ráo nước.Trộn tôm, đậu hủ + 1 muỗng canh bột năng vào trộn đều.- Chảo dầu nóng, dùng muỗng hình bầu dục, viên chặt rồi cho vào chảo chiên vàng 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu.
Món này dùng nóng. Cuộn rau sống chấm với nước mắm tỏi ớt.
Có thể dùng chung với cơm.
Hôm nào đẹp trời, tranchau cũng sẽ thử làm món nầy....