Bún Cua Giò Sống

Bún Cua Giò Sống

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Cua Giò Sống

Vật Liệu:

- 1lb xương heo
- 300g sườn non chặt nhỏ
- 250g nạc cua
- 250g giò sống
- 50g gạch cua
- 1/2 trái thơm
- 3 trái cà chua
- 2 củ hành tây
- 1 gói bún Giang Tây
- Hành lá, ngò, rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm, ớt xay
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt hay bột nêm

Cách Làm:

- Xương heo và sườn non rửa sạch với muối, trụng qua nước sôi, cho vào 3 lít nước, hầm và vớt bọt kỹ. Nêm 3 muỗng xúp muối, 2 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng xúp bột ngọt hoặc bột nêm.

- Nạc cua xé nhỏ, trộn chung giò sống, nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, vo viên tròn 2 cm. Gạch cua đánh với muối tiêu, màu dầu điều, xào chín.

- Cà chua cắt múi xào sơ. Thơm cắt miếng dày 1 cm. Hành tây cắt múi. Hành ngò cắt nhuyễn.

- Chờ nước lèo sôi, thả thịt vo viên vào nấu sôi 5 phút, cho tiếp thơm, cà chua, hành tây. Nêm lại vừa ăn, sau cùng cho gạch cua lên.

- Bún luộc lên

- Cho bún ra tô múc thịt, chan nước lèo nóng. Rải hành ngò lên mặt, dùng với rau.

Sưu tầm (theo Cutie)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR