Bún Cua Giò Sống
Vật Liệu:
- 1lb xương heo
- 300g sườn non chặt nhỏ
- 250g nạc cua
- 250g giò sống
- 50g gạch cua
- 1/2 trái thơm
- 3 trái cà chua
- 2 củ hành tây
- 1 gói bún Giang Tây
- Hành lá, ngò, rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm, ớt xay
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt hay bột nêm
Cách Làm:
- Xương heo và sườn non rửa sạch với muối, trụng qua nước sôi, cho vào 3 lít nước, hầm và vớt bọt kỹ. Nêm 3 muỗng xúp muối, 2 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng xúp bột ngọt hoặc bột nêm.
- Nạc cua xé nhỏ, trộn chung giò sống, nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, vo viên tròn 2 cm. Gạch cua đánh với muối tiêu, màu dầu điều, xào chín.
- Cà chua cắt múi xào sơ. Thơm cắt miếng dày 1 cm. Hành tây cắt múi. Hành ngò cắt nhuyễn.
- Chờ nước lèo sôi, thả thịt vo viên vào nấu sôi 5 phút, cho tiếp thơm, cà chua, hành tây. Nêm lại vừa ăn, sau cùng cho gạch cua lên.
- Bún luộc lên
- Cho bún ra tô múc thịt, chan nước lèo nóng. Rải hành ngò lên mặt, dùng với rau.
Sưu tầm (theo Cutie)