Gà tây nướng mật ong
Giáng sinh là dịp để bạn đãi cả nhà những món ăn phương Tây đặc biệt. Cùng vào bếp với Tạp chí Món ngon làm món gà tây nướng mật ong thơm ngon nhé!
Nguyên liệu:
- Gà tây: 1 con từ 4 – 5 kg
- Cam: 2 trái;
- Táo: 2 trái;
- Lê: 1 trái;
- Nho khô: 50g;
- Mận khô: 50g;
- Cần tây: 1 cọng;
- Hành tây: 1 củ;
- Lá hương thảo (rosmary): 15g;
- Tỏi băm 15g;
- Vang trắng: 100ml;
- Mật ong: 50ml;
- Dầu ôliu: 50ml;
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm gà;
Chế biến & trình bày:
- Gà mổ phía dưới bụng rửa sạch, để ráo. Ướp trong và ngoài gà bằng hỗn hợp lá hương thảo, tỏi, muối, tiêu, đường, bột nêm để 30 phút cho thấm.
Cam, táo, lê, nho khô, mận khô, hành tây, cần tây cắt 1 x 1cm ướp cùng nửa lượng vang trắng, cho vào bụng gà. Phết hỗn hợp vang, mật ong và dầu ôliu lên gà.
Cho gà vào lò nướng ở 200oC khoảng 30 phút cho se mặt, sau đó hạ lửa xuống còn 150oC nướng thêm khoảng ba giờ. Trong khi nướng cách khoảng 20 phút phết hỗn hợp vang, mật ong, dầu ôliu lên gà.
Cho gà ra đĩa lớn, trang trí cam, táo, nho, mận chung quanh. Gà tây nướng mật ong ăn kèm với bắp cải muối, khoai tây và bánh mì.
Chúc bạn ngon miệng!
Sưu tầm