Cơm gà Hội An

Cơm gà Hội An

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cơm gà Hội An



Gà Quảng Nam, đặc biệt là ở Tam Kỳ rất ngon và nổi tiếng. “Cơm gà Hội An” là một món đặc sản của vùng Quảng Nam mà nếu có dịp ghé qua thì bạn nên thưởng thức. Vị khán giả khách mời của chương trình SSM hôm nay đến từ Quảng Nam. Chị Hiến rất vui đã cùng tham gia chương trình mình yêu thích và chị sẽ giới thiệu với chúng ta món cơm gà đặc sản của quê hương mình.

Nguyên liệu

2lon gạo
1/4 lon nếp
1 con gà mái dầu
1 củ hành tây

Gia vị: Dầu ăn, tiêi, tỏi, đường, bột nghệ, chanh, ớt
Trang trí: Xà lách, cà chua, ngò, rau răm

Thực hiện

Gạo và nếp vo sạch, ngâm nước 1 giờ, vớt ra để ráo nước.
Gà làm sạch luộc trong nước sôi có cho 1 muổng cà phê bột nghệ và 1 chút muối.
Lòng gà làm sạch, cắt hạt lựu, ướp với hành tím bằm, tiêu và 1 chút hạt nêm rồi xào chín.
Hành tây cắt sợi mỏng, ngâm nước đá cho giòn.
Cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước luộc gà vừa ngập mặt, nêm 1 chút hạt nêm, đầu hành trắng, tỏi bằm, tiêu cho thơm, nấu khoảng 20 phút.
Cơm chín cho lòng gà vào trộn đều, để

Theo SSM

Xem online trong:

viewtopic.php?f=24&t=535


------------------------------------------------------
Cách khác

Cơm gà Hội An

Hình ảnh


Nguyên liệu

• 1 con gà mái dầu.
• 500g gạo tẻ + 50g gạo nếp.
• 200g cải chua (lấy nhiều cọng).
• Cải ngọt hay cải cay.
• Gừng, tỏi, ớt, củ hành tây.
• Nước mắm, xì dầu, giấm, đường , bột nghệ .

Thực hiện

• Gà làm sạch. Tim, gan, mề gà rửa kỹ, cắt hạt lựu nhỏ. Xào phần tim, gan, mề với hành, tỏi và nêm vừa ăn.

• Nếp và gạo vo sạch, để ráo.

• Gà cho vào luộc chín, khi luộc cho vào nước luộc gà một ít bột nghệ. Gà chín, vớt ra, để ráo, xé miếng hay chặt (tùy thích).

• Nước luộc gà dùng để nấu cơm. Cho gạo vào nồi, đổ nước luộc gà vừa đủ (cơm phải hơi săn hạt mới ngon). Nêm chút hạt nêm, dầu ăn cho cơm dẻo, thơm, đậm đà. Cơm chín, trộn phần tim, mề, gan vào cơm rồi dọn kèm dưa cải chua, xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây ngâm giấm chua ngọt.

• Phần nước còn lại nấu canh cải ngọt hay cải cay đều ngon.

• Thịt gà chặt miếng hay xé. Có thể pha nước mắm chua ngọt, nước tương hay chấm với tương ớt của Hội An. Nếu ăn gia đình có thể dọn dĩa gà riêng, các loai rau riêng. Nếu dọn cơm phần thì lấy cơm, để trên thịt gà và các loai rau (dọn riêng, để cơm không bị ướt)

Theo Dzoãn Cẩm Vân
Phụ nữ
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8083
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR