Vịt Nấu Cam

Vịt Nấu Cam

Gửi bàigửi bởi tranchau

Vịt Nấu Cam

Hình ảnh


Vật Liệu:

Cho 4 phần ăn :
1 con vịt khoảng 1kg200 (vịt tơ)
50g đường
50ml dấm
2 quả cam to
1 muỗng súp rượu Grand Marnier
300ml nước dùng (gà hay bê)**
4 củ hành tím cỡ ngón chân cái
1 củ cà rốt
1 bó thơm (thym, laurier)***
muối, tiêu

Cách Làm:

1. Rửa sạch, moi ruột, chặt đầu, cánh con vịt, để ráo hay thấm khô. Ðể lòng, đầu, cánh, cổ riêng. Xát muối tiêu trong bụng vịt
2. Chiên vịt vàng đều chung quanh (nếu có nồi bằng gang càng tốt vì có thể cho nồi luôn vào lò) rồi cho vào lò nướng 45', nhớ rưới mỡ vịt (chảy ra trong khay hay trong nồi) mỗi 10' và trở cho vịt chín đều.
3. Gọt và cắt cà rốt thành từng khoanh mỏng, lột củ hành.
4. Bắc soong lên bếp, chiên vàng đầu, cánh, cổ và lòng xong bỏ cà rốt, hành vào đảo sơ rồi cho nước dùng, bó thơm vào hầm 40'. Chờ nguội, vất xương và bó thơm xong dùng rây để lọc sạch nước dùng và tán nhuyễn cà rốt, hành tím (cũng qua rây)
5. Gọt lấy vỏ 1 trái cam (đừng lấy nhiều phần vỏ trắng xốp, không ngon) rồi xắt sợi mỏng. Vắt nước cam sau khi đã lấy vỏ.
6. Gọt vỏ và tách lấy múi trái cam còn lại (bỏ hột nếu có).
7. Bắc nồi nước lạnh lên bếp, cho vỏ cam đã xắt sợi vào, chờ nước sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra, để ráo.
8. Bắc soong nhỏ, nấu dấm + đường cho đến khi gần thành nước màu thì cho nước cam vắt vào, chờ sôi, thêm rượu Grand Marnier, 100ml nước dùng (có cà rốt và hành tán nhuyễn) và vỏ cam đã trần. Nấu hỗn hợp cho đến khi nước sốt hơi sánh lại, nêm nếm cho vừa ăn.

Khi dọn, bày vịt nguyên con hay đã chặt thành miếng thật nóng, chế nước sốt lên trên.

Hình ảnh

Sưu tầm


♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥


Vịt Nấu Cam (recipe của Cutie)


Vật Liệu:

- 1 con vịt
- 4 trái cam vắt lấy nước
- 2 củ cà rốt cắt khoanh tròn
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng canh rượu
- Hành, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng canh
- Dầu ăn, bột năng

Cách Làm:

- Vịt làm sạch, chặt miếng lớn, ướp vào rượu, muối, tiêu, bột ngọt, hành, tỏi.
Để khoảng 30 phút cho thịt thấm.

- Bắc chảo dầu lên bếp, chiên vịt cho vàng sơ hai mặt, thịt săn lại, vớt ra để ráo.

- Cho vịt vào nồi, châm nước cam vắt vào, thêm nước cho sấp mặt thịt, hầm lửa nhỏ cho vịt mềm. Khi vịt gấn mền cho carrot và hành tây vào.

- Nêm lại với chút muối, đường, bột ngọt. Nêm nếm ngọt theo vị cam.

- Trước khi bắc xuống, khuâý 1 muỗng canh bột năng với 1/3 chén nước lạnh chấm vào từ từ cho nước vừa sánh lại.

- Sau đó dùng 1 trái cam tươi, khía vỏ, cắt lát mỏng cho vào nồi thịt rồi bắc xuống ngay.

Enjoy!!
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR