Nguyên liệu:- 1 quả bơ to
- 1 con cua bể hấp chín (gỡ lấy thịt)
- 250g tôm luộc, lột vỏ
- 1/2 trái chanh
- vài cọng lá ngò tây (persils) xắt nhỏ
- 1/5 thìa cà phê muối
- 1/5 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa mù tạt loại cay (moutarte fort)
- 1 thìa súp dấm đỏ hay dấm thường
- 3 muỗng súp dầu olives
- Một tép tỏi đập cho nhuyễn
Cách Làm: Lột vỏ quả bơ, bổ làm đôi rồi vắt chanh vào để bơ không bị thâm. 1/2 quả cắt vuông hình quân cờ rồi trộn chung với tôm, cua cùng các loại gia vị trên, nêm vừa ăn. 1/2 quả bơ còn lại, khoét một chút cho sâu lòng rồi đổ hỗn hợp sa lát vừa trộn vào lòng quả bơ. Trang trí lên trên vài lá ngò tây rồi bày ra đĩa.
Thưởng thức: Để vào tủ lạnh, trước khi dùng. Dùng kèm theo với bánh mì.
ST