Bánh Cam Nhân Thịt

Bánh Cam Nhân Thịt

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Cam Nhân Thịt

Hình ảnh


Nguyên liệu:

300 gr bột nếp,
200 gr bột khoai tây (hoặc hai củ khoai tây luộc chín),
100 gr đường cát,
200 gr tôm lột vỏ cắt hạt lựu,
200 gr thịt xay,
4 nấm đông cô ngâm qua đêm, để ráo, cắt hạt lựu,
4-5 củ hành hương tím cắt hạt lựu nhỏ,
2-3 tép tỏi băm nhỏ,

muối, tiêu, đường, dầu ăn, mè trắng

Cách làm:

[COLOR="RoyalBlue"]Vỏ bánh:[/COLOR] Cho bột nếp, bột khoai tây vào nhau, đổ nước sôi từ từ vào, nhồi đến khi bột dẻo mịn, cho 1 muỗng súp dầu ăn vào và tiếp tục nhồi. Nếu dùng khoai tây luộc chín cần tán thật nhuyễn rồi nhồi chung với bột nếp. Chia bột thành từng viên bằng trái chanh rồi cán mỏng.
[COLOR="RoyalBlue"]Nhân bánh:[/COLOR] Đặt chảo lên bếp, phi tỏi hàng tím cho thơm, cho tôm thịt vào xào với nấm đông cô, nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Để nguội, trông nhân với 1 muỗng súp khoai tây cho dể vo nhân. Chia nhân thành từng viên bằng trái chanh.

Cho nhân vào bột đã cán mỏng. Vo tròn kín lại sau đó lăn qua mè rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng giòn, bánh sẽ tự nở tròn đều. Để ráo dầu và lắc nhẹ bánh, nếu nghe thấy nhân bánh lăn nhẹ bên trong là được.

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR