Bánh ướt chả tôm

Bánh ướt chả tôm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh ướt chả tôm

Hình ảnh


Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

Tôm tươi: 200g
Giò sống: 50g
Bánh ướt tráng sẵn: 100g
Hành lá: 20g
Mè: 20g
Dầu ăn: một ít
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến

- Quết nhuyễn tôm, sau đó trộn với giò sống và muối, đường, tiêu.
- Trải tôm mỏng cỡ 5mm, hấp vừa chín, cắt tôm thành miếng 4x4cm.
- Dùng bánh ướt gói từng miếng chả tôm.
- Chiên áp chảo, thấy bánh ướt vàng đều hai mặt là được.

Bày bánh ướt ra dĩa cho dầu hành và mè lên mặt, ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

(Bếp trưởng Ngọc Thanh, nhà hàng Wrap & Roll)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8070
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR