Bánh ướt chả tôm
Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)
Tôm tươi: 200g
Giò sống: 50g
Bánh ướt tráng sẵn: 100g
Hành lá: 20g
Mè: 20g
Dầu ăn: một ít
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến
- Quết nhuyễn tôm, sau đó trộn với giò sống và muối, đường, tiêu.
- Trải tôm mỏng cỡ 5mm, hấp vừa chín, cắt tôm thành miếng 4x4cm.
- Dùng bánh ướt gói từng miếng chả tôm.
- Chiên áp chảo, thấy bánh ướt vàng đều hai mặt là được.
Bày bánh ướt ra dĩa cho dầu hành và mè lên mặt, ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
(Bếp trưởng Ngọc Thanh, nhà hàng Wrap & Roll)