Nem Nướng (vài cách làm)

Nem Nướng (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

NEM NƯỚNG- Cutie

Hình ảnh

Vật Liệu:

-2 lb thịt nạc vai
-1/2 củ tỏi
-2 củ hành hương
-1 1/2 muổng canh mật ông
-1 muổng cafe muối
-1 muổng canh đường
-1 muổng canh xả bầm
-3 muổng canh nước mắm
-1 muổng dầu ăn
-1 muổng cafe tiêu
-chút bột ngọt

Cách Làm:

- Thịt mua về rửa sạch để cho ráo, cho vào máy xay thật nhuyễn (thường Cutie xay 2 lần). Có thể nhờ mí ông ở chợ xay giùm :)

- Tỏi, hành cho vào cối hay máy xay nhuyễn, cho tất cả gia vị vào rồi cho thịt vào nhồi khoảng 1/2 tiếng cho thấm. Sau đó để vào tủ lạnh qua đêm. Sáng lấy ra khỏi tủ lạnh, và để khoảng 2 hay 3 tiếng cho thịt mềm và tan bớt đá rồi bỏ thịt vào máy xay thêm lần nữa.

- Vo từng viên tròn nhỏ, bỏ vào mấy cây skewers nướng lửa 350 F

- Note: Nếu muốn làm nem nướng tôm thì pha 1/2 tôm và 1/2 thịt cho nó ngon nha.

Enjoy :)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Nem Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách 2

NEM NƯỚNG

VẬT LIỆU

500g thịt nạc dăm (nạc vai)
200g tôm
100g cá thác lác nạo
100g mỡ thịt
1 trái dừa xiêm
2 trái khế chua
1 cục đường phèn
2 trái chuối chát (chuối xanh) + vài trái ớt
1 trái dưa leo (dưa chuột)
1 củ cà rốt
1 củ cái trắng nhỏ
2 chén (bát) dấm
2 tép sả bào hoặc băm nhỏ
200g xà lách + 100g rau sống
Bánh tráng dẻo (bánh đa nem)
Dầu ăn, hành lá, hành tím, tỏi, gia vị
10 chiếc đũa tre

Nguyên Liệu Làm Tương:

100g nếp
50g hành tỏi
200g tôm thẻ
200g tương bắc
200g xương heo

CÁCH LÀM
- Thịt nạc: không rửa nước, lau khô, xắt mỏng, quết nhuyễn + tỏi + muối + 1 muỗng đường phèn + tiêu + bột ngọt.
- Cá thác lác: quết nhuyễn với hành lá (phần trắng) + gia vị vừa ăn
- Tôm: rửa sạch, lột vỏ, bỏ chi đen, chà muối, xả sạch bằng nước dừa xiêm, vắt rào, phơi nắng. Đem tôm quyết nhuyễn với tỏi + muối + tiêu + đường phèn - Trộn đều thịt, cá + tôm quết lại thật đều
- Mỡ thịt: Luộc chín, xắt chỉ, ướp chút muối + đường phơi cho trong trộn đều vào thịt tôm, vò viên tròn đường kinh 1,5 - 2,0cm, ghim vào đũa tre vót nhọn, nướng lửa than chín vàng xếp vào đĩa.
- Sả bào: đun sôi 2 chén nước, đem xuống, trút sả vô để 10 phút rồi đổ ra rổ ráo nước, ngâm giấm + đường (vì chua ngọt)
- Cà rốt + củ cải trắng: tỉa hoa, ngâm giấm + đường (vị chua ngọt)
- Chuối chát: gọt vỏ, xắt mỏng ngâm nước có pha giấm cho trắng

* Làm tương
Tương bắc xay hoặc băm nhuyễn. Nếp: giã nhỏ, nấu chín, quyết nhuyễn mịn. Xương heo nấu lấy 2 chén nước dùng. Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, sau đó cho những thứ trên vào xào chín. Rưới thêm nước dùng cho tương sền sệt. Nêm lại cho đủ vị chua ngọt. *

[COLOR="blue"]Trình bày:[/COLOR]

- 1 đĩa nem nướng - 1 đĩa xà lách + rau sống + khế + chuối chát + đồ chua - 1 chén tương (rải ớt băm nhỏ hoặc ớt xắt sợi nhuyễn lên mặt)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Nem Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách 3

NEM NƯỚNG

Hình ảnh


VẬT LIỆU

- 500 gr thịt nạc lưng, 300 gr tôm bạc thẻ to
- 200 gr mỡ thịt, 3 muỗng súp nước me đặc
- Đũa tre, 200 gr tương hột ngon xay nhuyễn
- 50 gr đậu xanh cà nấu chín xay nhuyễn.
- 100 gr đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã nát
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi
- Dầu ăn, 2 muỗng súp mật ong, 1 muỗng súp muối diêm.

Chuẩn Bị:

Thịt xay nhuyễn quết dai (lau khô, không rửa, còn nóng). Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, lau khô, quết dai. Mỡ luộc chín, thái hột lựu nhỏ, ướp chút muối, đường. Phơi gió 15 phút.
Tương: Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + tỏi phi vàng, cho tương, đậu xanh, đường, bột ngọt, nước me, chút nước lạnh vào. Nêm vừa ăn.

Chế Biến:

Trộn chung: Tôm, thịt, mỡ, gia vị. Để thịt 30 phút trong tủ lạnh. Vò viên tròn ghim vào đũa tre vót nhọn 2 đầu. Đem nướng lửa than trung bình. Thịt chín vàng, phết chút dầu ăn lên.

Cách Trình Bày:


Xếp nem ra dĩa. Dọn kèm dĩa bánh hỏi trét mõ hành + rau giá, bánh tráng, đồ chua, kiệu, chén tương ớt bằm, đậu phộng rắc lên mặt
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Nem Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách 4

NEM NƯỚNG Nha Trang

Hình ảnh


VẬT LIỆU cho 4 Phần ăn

Thịt heo 600 gr
(Thịt nạc)
Mỡ heo 50 gr
Bột năng 20 gr
Bột nở (baking powder) 5 gr
Đường trắng 25 gr
Hạt nêm 10 gr
Thính gạo 10 gr
Tiêu 2 gr
Dầu điều 50 ml
Tôm tươi 100 gr
Gan heo 50 gr
Hành tím 30 gr
Gạo 30 gr
Nước 200 ml
Nước mắm 15 ml
Tương Hột 20 gr
(Xay nhỏ)

Bước 1
Xay nhuyễn 500gr thịt heo và 50gr mỡ heo. Sau đó nêm vào tô thịt gồm 20gr bột năng, 5gr bột nở, 10gr đường, 5gr hạt nêm, 10gr thính gạo, 2gr tiêu và 20ml dầu điều. Dùng muỗng quết và trộn đều thịt với các nguyên liệu. Ướp thịt trong 30 phút.

Hình ảnh

Hình ảnh

Bước 2
Đun nóng 30ml dầu điều và phi thơm 15gr hành tím băm. Tiếp theo cho 100gr thịt heo, 100gr tôm và 50gr gan heo băm nhuyễn vào xào săn lại. Sau đó dùng cối xay hoặc máy xay cầm tay, xay nhuyễn hỗn hợp.

Hình ảnh

Hình ảnh

Bước 3- Nước chấm nem nướng:

Nấu 30gr gạo và 200ml nước thành cháo. Sau đó, múc cháo vào hỗn hợp vừa xay nhuyễn. Dùng muỗng khuấy đều với nhau. Nêm gia vị gồm 15ml nước mắm, 5gr hạt nêm, 15gr đường và 20gr tương hột xay mịn. Tiếp tục khuấy đều đến khi nước sốt chấm sôi thì tắt bếp.

Hình ảnh

Hình ảnh

Bước 4
Sau khi thịt đã thấm gia vị, đặt cây tre hoặc đũa vào giữa miếng thịt và bọc kín chặt lại. Tiếp theo cho thịt lên bếp than, nướng chín vàng 2 mặt. Thường xuyên đảo, trở mặt để nem nướng không bị cháy.

Hình ảnh

Hình ảnh

Theo: cooky.vn
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR